Thứ ba, 4/8/2020
Thứ ba, 3/4/2018, 14:05 (GMT+7)

Bộ ảnh hoa anh đào của chàng trai Việt sống tại Nhật

Sống ở Nhật Bản nhiều năm, Lam Phong thường dành thời gian rảnh để chụp hoa các mùa, trong đó anh đặc biệt ấn tượng với anh đào.

Theo Phong, năm nay hoa anh đào tại Nhật Bản nở sớm hơn dự báo khoảng một tuần và sớm hơn năm ngoái khoảng năm ngày. Hiện tại, riêng tại vùng Kansai, các cây anh đào to đã nở khoảng 80% và các cây nhỏ cũng đã nở khoảng 50%.

Với thời tiết hiện tại, thời điểm đẹp nhất hay còn gọi là mãn khai của hoa anh đào tại vùng Kansai vào tuần đầu tháng 4.

Để có một khung ảnh hoa anh đào đẹp, bạn có thể chụp cận cảnh từng hoa đơn lẻ hay từng chùm. Hoặc bạn cũng có thể chụp hình ảnh phản chiếu của hoa trên mặt nước hay đặt hoa vào những bố cục với những công trình kiến trúc, đền chùa.

Đặc biệt, đây cũng là dịp các cặp đôi thường tranh thủ chụp ảnh cưới với các trang phục truyền thống.

Một kinh nghiệm khác để có được những bức ảnh đẹp đó là các bạn nên đi thật sớm hoặc đến những địa điểm ngoại thành để ít người hơn.

Vì vậy, ngoài các địa điểm nổi tiếng như lâu đài Osaka, rừng trúc Arashiyama khá đông đúc, Phong gợi ý du khách những nơi chụp hoa anh đào đẹp vắng người hơn ở Osaka, Kyoto và Shiga.

Tại Osaka, hãy đến công viên Tsurumi Ryokuchi.

Tại Kyoto, dốc Keage với đường ray không còn vận hành và nhà máy nước là một địa điểm rất lý tưởng cho những khung hình đẹp.

Ngoài ra, từ đây đi đến Shiga rất thuận tiện và trên đường đi, hãy xuống các ga dọc hồ Biwa, đặc biệt là ga Shiga rồi đi bộ đến bờ hồ, bạn sẽ hài lòng về cảnh đẹp hài hòa.

Bài và ảnh: Lam Phong