Thứ ba, 27/9/2022
Thứ năm, 24/5/2018, 14:20 (GMT+7)

Bộ ảnh Hà Nội chụp từ Huawei P20 Pro

Camera P20 Pro đáng chú ý khi được DxOMark đánh giá điểm chụp ảnh lên tới 114, cao hơn iPhone X là 101 điểm và Galaxy S9+ là 104 điểm.

P20 Pro là smartphone cao cấp mới nhất sở hữu hệ thống camera được Huawei đồng phát triển cùng với hãng máy ảnh nổi tiếng từ Đức, Leica. So với những thế hệ trước cũng như các đối thủ đang có trên thị trường, sản phẩm thể hiện nhiều khác biệt từ chất lượng ảnh cho tới các tính năng đi kèm. Ảnh chụp phía trên sử dụng bộ lọc màu sống động (Vivid) đặc trưng trên dòng điện thoại sử dụng ống kính Leica của Huawei. 

Trên P20 Pro, dù sở hữu hệ thống camera 3 ống kính thay vì camera kép như P10 năm ngoái, nhưng Huawei và Leica vẫn sử dụng camera thứ ba chuyên chụp hình đen trắng với cảm biến 20 megapixel. Ngoài việc chuyên chụp ảnh đen trắng, nó còn giúp tăng cường độ chi tiết cho ảnh màu khi kết hợp xử lý cùng với hai cảm biến còn lại. 

Với kích thước 1/1,7 inch, đây là smartphone có cảm biến máy ảnh lớn nhất. Kích thước mỗi điểm ảnh trên camera chính lên tới 1,55 micromet, lớn hơn tới 22% so với Galaxy S9 và S9+. Camera chính trên P20 Pro cũng có độ phân giải rất lớn, lên tới 40 megapixel. 

Với hệ thống camera 3 ống kính, smartphone của Huawei có thể chụp ảnh chân dung xoá phông ở cả tiêu cự thông thường (1x) lẫn tiêu cự tele (3x). 

Máy cho khả năng chụp chân dung khá tốt, có thể làm mờ hậu cảnh phía sau khá chính xác để làm nổi bật chủ thể. Tính năng AI giúp cho camera của Huawei tự động chuyển sang chế độ chụp chân dung khi nhận diện khung hình.

Ưu điểm ở hệ thống camera mới lạ 3 ống kính của Huawei là khả năng zoom. Nếu như ở iPhone X hay Galaxy S9, camera chỉ hỗ trợ zoom quang học 2x thì ở P20 Pro là 3x nhờ camera thứ hai, 8 megapixel có tiêu cự 80 mm, được đặt ngay cạnh camera chính tiêu cự 27 mm. Ngoài ra, máy còn có chế độ Hybrid 5x (tiêu cự 135 mm). Nhờ thế, máy có thể chụp được chi tiết từ rất xa mà vẫn rõ nét, dù không cần đến hệ thống ống kính zoom quang đồ sộ.

Huawei P20 Pro được tích hợp rất nhiều chế độ chụp ảnh từ đơn giản, cơ bản cho tới chuyên nghiệp, cho phép lấy nét tay hat tự điều chỉnh nhiều thông số như máy ảnh. Trong điều kiện thiếu sáng, máy còn có thể tự động thiết lập ISO lên tới 102.400, thay vì mức 800 hay 1.600 thường thấy trên điện thoại.

Chế độ chuyên nghiệp cũng cho phép phơi sáng lên tới 16 giây, một tính năng được nhiều người thích chụp ảnh trên điện thoại ưa chuộng và phù hợp để chụp cảnh đêm, trong điều kiện thiếu sáng.

Nhờ có trí tuệ nhân tạo, một tính năng thú vị ở P20 Pro là khả năng chống rung bằng AI. Nhờ thế, ngay cả khi cầm tay không cần đến chân máy, người dùng cũng có thể chụp được hình phơi sáng lên tới 4 giây mà không sợ rung nhoè.

Việc sử dụng hệ thống camera 3 ống kính và có cảm biến độ phân giải cao, kích thước điểm ảnh lớn và cảm biến phụ chuyên chụp ảnh đen trắng giúp cho khả năng khử nhiễu và tăng cường chi tiết khi chụp trong điều kiện thiếu sáng của P20 Pro tốt.

Ngay cả khi sử dụng chế độ zoom 3X, ảnh chụp từ điều kiện thiếu sáng vẫn cho thấy độ chi tiết cao và thể hiện màu sắc tốt, khử nhiễu ổn.

Mai Thương