Thứ năm, 30/6/2022
Thứ năm, 30/8/2018, 10:00 (GMT+7)

Bộ ảnh du lịch Việt Nam chụp từ Huawei Nova 3

Nova 3 có camera kép sau tích hợp AI, độ phân giải 24 và 16 megapixel, khẩu độ f/1.8 cho ảnh chi tiết, màu sắc tốt trong nhiều bối cảnh.

Huawei Nova 3 là phiên bản cao cấp hơn của dòng sản phẩm Nova thế hệ thứ ba, với nhiều thông số cấu hình lẫn camera vượt trội hơn "người anh em" Nova 3i. Máy vẫn sở hữu bốn cảm biến trong thân máy nhôm kính mỏng gọn, bóng bẩy. Tuy nhiên, số chấm của bộ đôi cảm biến mặt sau lên đến 24 megapixel và 16 megapixel.

Kết hợp những điểm mạnh về camera cùng khả năng của trí tuệ nhân tạo AI, máy có thể thay thế hoàn toàn máy ảnh compact cho các chuyến du lịch. Chất lượng hình ảnh Nova 3 cho ra khá cao, giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong hành trình mà không phải mang lỉnh kỉnh nhiều thiết bị.

Cảm biến trên Nova 3 cho hình ảnh chi tiết tốt khi zoom. Ở những bức ảnh toàn cảnh thiên nhiên, yếu tố chi tiết tách bạch rất cần thiết. Nova 3 làm tốt khi các ngọn thông nằm bên phải bức ảnh không hòa lẫn vào đồi núi xanh phía xa.

Dải nhạy sáng trên Nova 3 khá tốt, cho phép người dùng sáng tạo nên những hình ảnh ngược sáng nghệ thật. Máy xử lý tốt phần bầu trời, cảnh vật trong khi các chi tiết như lưng áo, mái tóc của người ngư dân vẫn hiển thị rõ rệt.

Nhờ có AI, máy nhận diện bối cảnh khá mạnh mẽ, từ đó điều chỉnh thông số cho từng vùng cụ thể. Trong ảnh trên, máy làm xanh nền trời mà không khiến chủ thể là con thuyền, ngư dân ám xanh.

Trong một bối cảnh khác, máy thể hiện khả năng AI khi nhận diện phông nền là lá cây thiên nhiên nên tăng độ rực rỡ sắc xanh. Do cảm biến chính có khẩu độ f/1.8, máy cho độ mờ nhòe phông nền cao, giúp chủ thể nổi bật.

Hiệu ứng xóa phông cũng mạnh mẽ và tự nhiên hơn do cảm biến phụ 16 megapixel cho khả năng đo đạc khoảng cách tốt. Do đó máy cho khả năng chụp ảnh chân dung khá tốt, phần hậu cảnh phía sau làm mờ không tác động đến chủ thể.

Nhờ cảm biến độ phân giải cao, kích thước điểm ảnh lớn mà bức ảnh chụp Nhà hát Lớn TP HCM trong điều kiện thiếu sáng khá chân thực, khử nhiễu, màu sắc tốt.

Không cần đến máy ảnh chuyên nghiệp hay chân máy nặng nề, người dùng vẫn có thể cho ra đời những bức ảnh có tính nghệ thuật cao.

Huawei Nova 3 là smartphone đầu tiên trên thế giới có 4 camera 24 megapixel tích hợp AI cùng bộ nhớ trong lên đến 128GB, sử dụng chip Kirin 970 mới nhất và mạnh mẽ nhất từ Huawei, GPU Turbo hỗ trợ chơi game mượt mà. Sản phẩm có thiết kế độc đáo với phần lưng làm từ kính 2,5D và công nghệ chuyển màu từ xanh sang tím.

Huawei Nova 3 có giá bán chính thức 11,99 triệu đồng với 2 phiên bản màu tím Iris và đỏ tại các chuỗi bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Vienthong A, Nguyễn Kim, Viettel Store, Cellphone S, Hoàng Hà, Tiki.

Bảo An