Michael Foley, Giám đốc điều hành của Hiệp hội hỗ trợ Bluetooth (SIG - thành lập năm 1998 gồm Ericsson, IBM, Intel, Nokia và Toshiba và hiện nay có tới 3,400 thành viên) cho biết việc tích hợp sẽ giúp các nhà sản xuất thoải mái hơn trong việc phát triển sản phẩm. "Giải pháp này sẽ thật sự đẩy mạnh tốc độ tiếp thị cho các thiết bị băng thông siêu rộng UWB mà không phải tốn tiền đầu tư phát triển các sản phẩm Bluetooth".
SIG hy vọng rằng UWB sẽ tăng cường lượng điểm tải dữ liệu và giúp xử lý các file lớn mà không cần cáp. Tổ chức này cho biết họ đã bắt đầu làm việc với hai công ty phát triển UWB là Hiệp hội WiMedia và Diễn đàn UWB (UWB Forum). Các cuộc thương lượng chưa cho thấy sự hợp tác này có tạo ra được kết quả gì không nhưng nhu cầu tích hợp đã trở nên rõ ràng.
Loại Bluetooth phổ biến nhất có thể truyền dữ liệu đạt đến 1 Mb/giây còn phiên bản thế hệ tiếp theo sẽ đạt tới 3 Mb/giây. Tốc độ của UWB là 100 Mb/giây và sẽ trở thành cách thức truyền dữ liệu hiệu quả hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa là tín hiệu UWB có đủ băng thông để truyền một chương trình truyền hình với độ sắc nét cao (cần đến 22 Mb/giây cho thời gian xem thực tế).
Mục tiêu chính của Hiệp hội hỗ trợ Bluetooth là triển khai tương thích không dây tầm ngắn giữa các thiết bị cho phép dùng Bluetooth hiện nay và các loại máy dùng UWB. Kế hoạch này phải đến năm sau mới hoàn thành và hiện nay cũng gặp phải một số trở ngại. Anders Edlund, Giám đốc tiếp thị của SIG, cho biết vào thời điểm này UWB mới chỉ được Mỹ thông qua. Do công nghệ này khá mới mẻ nên chưa có ứng dụng thương mại rộng rãi nào.
Bluetooth là công nghệ mạng cá nhân (PAN) không dây do Hiệp hội hỗ trợ Buetooth đề xướng. Công nghệ này là một chuẩn mở cho phép truyền giọng nói và dữ liệu kỹ thuật số, hỗ trợ các trình ứng dụng song điểm hoặc đa điểm. Một số ứng dụng phổ biến của Bluetooth có mặt trên điện thoại di động, giúp kết nối không dây đến bộ tai nghe hoặc trong hệ thống âm thanh trên ôtô để rảnh tay trong khi lái.
H.P.(theo AP, Newsfactor)