VNExpress

Thứ sáu, 31/3/2023
Chọn địa danh
Thứ năm, 9/7/2020, 14:01 (GMT+7)

Blogger gợi ý những điểm đến không nên bỏ lỡ ở miền Tây

Travel blogger Minh Điệp đến thăm Tiền Giang, Bến Tre và Cần Thơ vào mùa những miệt vườn trái cây sai quả, sông nước mang vẻ đẹp thanh bình.

Trong chuyến thăm miền Tây, Minh Điệp cùng chồng và con gái dành hai tuần để khám phá Cồn Thới Sơn ở Tiền Giang, thành phố xứ sở dừa Bến Tre và chợ nổi Cái Răng Cần Thơ. Đây đều là những điểm đến nổi bật ở quê hương sông Tiền, sông Hậu. Miền Tây vào tháng 6, 7 và 8 có những vườn trái cây như sầu riêng, chôm chôm, nhãn, măng cụt… sai trĩu quả.

Để tìm hiểu văn hóa địa phương, bà mẹ 9X đã dừng chân tại một phường đờn ca tài tử. Ở đây thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn phục vụ người dân địa phương và khách du lịch. Du khách trong và ngoài nước rất thích thú với giai điệu sâu lắng của người nông dân quanh năm gắn bó với miệt vườn sông nước.

Ở Bến Tre, Minh Điệp rất thích xưởng kẹo dừa. Gia đình travel blogger được xem người dân địa phương chế biến kẹo thủ công hoàn toàn bằng tay. Bước vào xưởng, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến từng công đoạn sản xuất kẹo, ăn thử và mua về làm quà cho gia đình.

Đến Bến Tre, Minh Điệp còn ghé qua cơ sở nuôi ong và làm mật ong của người dân địa phương. Mật ong được làm thủ công thơm ngon, phù hợp để khách du lịch mua về sử dụng hoặc làm quà cho người thân.

Cầu khỉ chênh vênh là nét đặc trưng của vùng miền Tây sông nước nên Minh Điệp không bỏ qua trải nghiệm đi cầu khỉ. “Chỉ cần không khéo léo bạn có thể rơi xuống nước bất ngờ”, travel blogger chia sẻ.

Ở cồn Thới Sơn Tiền Giang, gia đình Minh Điệp chọn trải nghiệm xuồng ba lá, phương tiện đặc trưng miền sông nước để thăm thú ngắm cảnh. Người lái thuyền điệu nghệ lách qua các con lạch nhỏ ngoằn ngoèo, hai bên là hàng dừa nước xanh ngát mọc san sát nhau.

Ở chợ nổi Cái Răng, travel blogger ấn tượng nhất với khung cảnh sinh hoạt, buôn bán và ăn uống trên ghe của người dân địa phương. Chợ họp từ 5 giờ sáng nên khách du lịch phải dậy rất sớm để tham quan.

“Tôi thử ăn món bún riêu cùng cả gia đình kiểu lênh đênh sông nước. Ban đầu chưa quen lắm vì ngồi ăn mà thuyền chòng chành sợ đổ bát bún vào người. Nhưng cuối cùng cũng vượt qua thử thách một cách xuất sắc”, Minh Điệp kể lại.

Ngoài đặc sản chợ nổi, Cần Thơ có nhiều món ăn ngon, con người thật thà, hoà đồng và mến khách. Gia đình Minh Điệp cảm thấy rất hài lòng khi được mua dịch vụ và tham gia các trải nghiệm miệt vườn vui vẻ khi tới miền Tây.

Ở miền Tây còn có các khu miệt vườn để du khách tự làm đặc sản địa phương. Minh Điệp chọn ghé thăm xưởng làm hủ tiếu. Tự thuê thuyền từ Bến Ninh Kiều đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ và qua vườn trái cây trong 3 tiếng, travel blogger chỉ mất 250.000 đồng cho lái thuyền.

Sau trải nghiệm làm hủ tiếu, Minh Điệp có món quà mang về tặng người thân. Đi du lịch dài ngày cùng con nhỏ, travel blogger chọn tham gia các hoạt động nhẹ nhàng, có thời gian nghỉ ngơi. Điệp cũng mang theo vài món đồ chơi, đồ ăn bé ưa thích để con thư giãn suốt chuyến đi.

Nha Trang

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net