Thứ bảy, 2/7/2022
Thứ sáu, 8/6/2018, 08:51 (GMT+7)

BlackBerry Key2 xuất hiện tại Việt Nam

Smartphone đầu tiên có camera kép của BlackBerry đã có mặt tại Việt Nam ngay khi vừa được giới thiệu tại Mỹ.

Trên tay BlackBerry Key2
 
 

BlackBerry Key2 có thiết kế dài hơn mẫu Key One trước đây nên cầm và sử dụng bằng một tay dễ dàng hơn. Màn hình của máy có kích thước 4,5 inch với tỷ lệ hiển thị 3:2 độ phân giải 1.620 x 1.080 pixel. So với các smartphone hiện nay, BlackBerry là hãng có sản phẩm thiết kế khác biệt hơn cả.

Mặt lưng máy được làm bằng nhựa mềm với hoa văn sần, giúp cầm chắc tay hơn. Khác với thế hệ trước, Key2 được làm vuông vắn cho cảm giác cứng cáp và mạnh mẽ hơn nhưng vẫn không bị cấn tay khi cầm.

Bàn phím đặc trưng của BlackBerry hỗ trợ cảm ứng, nút Space tích hợp cảm biến vân tay. Đặc biệt trên Key2, BlackBerry trang bị phím Speed Key để người dùng truy cập nhanh hay chuyển ứng dụng mà không phải về Home. Khi bấm Speed Key và chữ M, bạn sẽ truy cập vào ứng dụng bản đồ. Các chữ cái trên bàn phím có thể gán cho bất kỳ ứng dụng nào mà người dùng thường truy cập.

Máy chạy Android 8 với giao diện gốc và được BlackBerry cài sẵn ứng dụng, phần mềm riêng của mình như Dtek, Locker, Launcher và BB Hub...

Đây là smartphone đầu tiên của BlackBerry có camera kép với hai cảm biến 12 chấm, sử dụng một ống kính thường và một ống tele để chụp chân dung.

BlackBerry Key2 được trang bị chip xử lý Snapdragon 660, RAM 6 GB và bộ nhớ trong 32 hoặc 64 GB. Cấu hình này chỉ tương đương với các smartphone tầm trung trên thị trường. 

BlackBerry dồn cả 3 phím cứng là nguồn, âm lượng và tiện ích về một bên thay vì hai cạnh như trước. Phím nguồn được làm sọc giúp dễ nhận biết ngay cả khi không nhìn vào.
 

Máy có pin dung lượng 3360mAh sử dụngcổng sạc USB-C và có hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0.

Huy Đức