Thứ sáu, 22/9/2023
Thứ năm, 24/2/2022, 22:04 (GMT+7)

Bình Định đủ cầu thủ đá khai mạc V-League

Bình ĐịnhCLB Bình Định sẽ có ít nhất 17 cầu thủ để tiếp Viettel trong trận khai mạc V-League 2022 ngày mai 25/2.

Trong buổi tập chiều 23/2 trên sân Quy Nhơ để chuẩn bị cho trận gặp Viettel, Bình Định có 16 cầu thủ, trong đó có hai thủ môn, và được chỉ đạo bởi trợ lý Bùi Đoàn Quang Huy. Ngoài ra, đội còn có một cầu thủ thuộc lứa U19 đang trên đường trở về từ vòng loại giải U19 quốc gia ở Hà Nội để kịp dự trận đấu ngày mai.

HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng cùng các trợ lý khác, bác sỹ và nhân viên đội bóng đều nhiễm Covid-19.

Tiền vệ Lê Tiến Anh trở lại tập luyện sau khi có kết quả âm tính. Cầu thủ này từng được Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam.

Giống Tiến Anh, tiền đạo Rafealson cũng vừa khỏi Covid-19 để kịp góp mặt cùng các đồng đội.

Tân binh Mạc Hồng Quân (số 8) nằm trong nhóm cầu thủ Bình Định nhiễm Covid-19 đợt đầu. Anh vì thế kịp bình phục để chuẩn bị cho trận khai mạc mùa mới.

Vì HLV thủ môn nhiễm bệnh, hai thủ môn Vũ Tuyên Quang và Võ Doãn Thục Kha tự tập luyện với nhau. Cựu thủ môn U23 Việt Nam Vũ Tuyên Quang (đeo áo 23) sẽ bắt chính.

Đội trưởng Hồ Tấn Tài (phải) không nhiễm bệnh. Tuyển thủ quốc gia này sẽ cùng ngoại binh Ariano Schmidt (trái) gánh hàng thủ Bình Định trong trận ra quân V-League 2022 ngày mai.

Tân binh Hà Đức Chinh (18) có thể sẽ được sử dụng ở hàng công bên cạnh những sự lựa chọn khác như Xuân Nam, Thanh Bình.

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú không bị Covid-19, nhưng không chắc có thể ra sân, bởi anh chưa bình phục hẳn chấn thương đầu gối, phải tập riêng.

Do số ca nhiễm tăng nhanh trong đội, Bình Định đã làm đơn xin Ban tổ chức hoãn trận đấu. Tuy nhiên, trong hôm nay, sau khi xét nghiệm, đội vẫn còn nhiều cầu thủ đủ điều kiện thi đấu, nên trận cầu vẫn tiếp tục.

"Đến ngày mai, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm một số cầu thủ khỏi bệnh và đủ sức khoẻ để ra sân", trưởng đoàn Nguyễn Công Tâm nói.

Bùi Đoàn Quang Huy - một cựu cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Bình Định - là trợ lý số một của HLV Nguyễn Đức Thắng. Bên cạnh việc chỉ đạo đội tập, anh còn phải đảm nhận việc dọn dẹp, chăm sóc cho đội khi các trợ lý đều bị Covid-19.

Trận Bình Định - Viettel diễn ra lúc 18h ngày 24/2.

Đức Đồng