Thứ bảy, 13/4/2024
Thứ bảy, 24/2/2024, 07:14 (GMT+7)

Biệt thự với bể bơi 'treo' lơ lửng ở mặt tiền

Công trình được tạo ra bởi các hình khối xếp so le theo trật tự và bố cục chặt chẽ, tạo khoảng vượt nhịp lớn, bể bơi nằm lơ lửng ở tầng hai.

Biệt thự 4 mặt thoáng
 
 

Hình ảnh tổng thể công trình.

Căn biệt thự có quy mô 3 tầng nổi và một tầng bán hầm, được xây dựng trên khu đất rộng 805 m2 trên đảo Tuần Châu (Quảng Ninh). Với diện tích sàn xây dựng 1.170 m2, công trình được thiết kế với kiến trúc hiện đại, tất cả các không gian đều thông thoáng, tận dụng được hướng gió mát và hướng tầm nhìn ra Vịnh Hạ Long.

Các không gian chức năng như phòng khách, phòng ngủ, bếp - ăn… được sắp xếp linh hoạt theo từng khối kiến trúc. Các khối nhà nằm so le, chồng lên nhau theo trật tự và bố cục chặt chẽ, tạo khoảng đua và vượt nhịp lớn. Thiết kế này giúp tạo nên những khoảng hở đối lưu gió, mang lại cảm giác thoáng đãng và tối ưu diện tích sử dụng.

Điểm nhấn của công trình là bể bơi vô cực ở tầng hai, với tầm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long. Nhìn từ xa, bể bơi giống như được “treo lơ lửng” phía trước mặt tiền.

Cảnh quan xung quanh được đầu tư thiết kế để tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình, tận dụng tối đa lợi thế diện tích.

Kết cấu so le cũng giúp các phòng chức năng đều khai thác được tầm nhìn hướng vịnh biển. Khu đất có địa hình dốc nhẹ về phía sau, kiến trúc sư đã khéo léo tận dụng để thiết kế một tầng bán hầm với đầy đủ các không gian sinh hoạt, giao thông tách biệt với các tầng trên.

Đáp ứng nhu cầu tổ chức tiệc hay các buổi gặp gỡ, kiến trúc sư đã bố trí đến 3 sân BBQ lớn nằm rải rác ở sân trên mái, tầng 3 và tầng một.

Lối vào nhà nằm giữa cảnh quan sân vườn rộng thoáng, được che mát bởi những khoảng đua lớn.

Phòng khách với nội thất hiện đại, không gian rộng rãi để đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt.

Các phòng ngủ đều có ban công rộng giúp lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió, sử dụng tone màu nóng để tạo cảm giác ấm áp.

Khu vệ sinh với bồn tắm nằm, tăng yếu tố thư giãn.

Mặt bằng tổng thể công trình.

Căn biệt thự được thi công hoàn thiện trong khoảng một năm, chi phí không được tiết lộ.

Thu Hương
Đơn vị thực hiện: Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng XCONS Việt Nam
KTS chủ trì: Trần Quang Khánh