Thứ tư, 1/2/2023
Thứ ba, 2/12/2014, 01:00 (GMT+7)

Biệt thự tràn đầy ánh sáng ở Sài Gòn

Ngôi nhà ở quận 7 (TP HCM) hướng tới một không gian mở, hòa với tự nhiên và thiết kế đơn giản.

Ngôi nhà 2 tầng có diện tích 350 m2, thiết kế theo đúng quy hoạch của khu đô thị. Chủ sở hữu đã mời KTS Minh Tran, Joshua Levine cải tạo nhà theo một hướng tiếp cận khác và đem tới sự thay đổi lớn.

Chủ nhà từng có thời gian sống ở Mỹ, am hiểu về trào lưu thiết kế tối giản. Bởi vậy, các KTS chọn phong cách cho ngôi nhà theo tinh thần: Thiên nhiên - ánh sáng - không gian mở và sự đơn giản là ngôn ngữ chính.

Ánh sáng tự nhiên tiếp cận phòng khách có thể được điều chỉnh tùy theo thời điểm trong ngày.

 

Các bức tường gạch lớn được đặt ở trung tâm của ngôi nhà mang ý nghĩa phong thủy. Đây cũng là cách trang trí nơi tiếp khách và phân chia phòng khách và phòng ăn.

Tại góc của phòng ăn, các bức tường gạch được thay bằng kính trong suốt đủ cao cho mục đích mở rộng tầm nhìn liên kết không gian trong và ngoài.

Giữa nơi ăn uống và vườn cảnh dường như không có giới hạn nào.

Vật liệu hợp lý giúp không gian nhẹ nhàng và tinh khiết hơn, ánh sáng chuyển động tác động lên các chất liệu kính, gạch thô và gỗ, đá cẩm thạch...

Nhiều vật liệu được tái sử dụng như gạch cũ của căn biệt thự cũ thời Pháp kết hợp hài hòa với gỗ, đá, kính và thép inox.

Không gian bếp ăn gọn gàng, sạch sẽ với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Không gian phòng ngủ ấm áp với gạch mộc và sàn gỗ.

Phòng ngủ thiết kế không gian mở, bạn có thể dễ dàng quan sát các khu vực khác như phòng của em bé. Rèm cửa đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho gia chủ.

Vật liệu cho cầu thang, nơi kết nối hai tầng, là những sợi cáp inox đủ chắc để đảm bảo an toàn đồng thời là bức màn trang trí thể hiện sự đơn giản của ngôi nhà.

Phòng tắm rộng rãi đem lại sự thư giãn, thoải mái cho chủ nhà sau những giờ làm việc vất vả.

Ban Mai (Theo MimANYstudio, REALarchitecture)
Ảnh: Naito