Thứ năm, 18/4/2024
Thứ bảy, 10/2/2024, 11:00 (GMT+7)

Biệt thự Tam Đảo như một trung tâm nghỉ dưỡng

Vĩnh PhúcCác phòng chức năng đều có ban công riêng, hướng tầm nhìn ra sân golf Tam Đảo, với đủ tiện nghi giải trí, thư giãn.

Căn biệt thự có quy mô gồm một tầng hầm và 3 tầng nổi, được xây dựng trên khu đất rộng 1.050 m2, hưởng tầm nhìn trực tiếp ra sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Với cao độ chênh lệch đặc trưng của vùng núi, nhóm thiết kế bố trí tầng hầm thành khu giải trí, bể bơi…, thấp hơn lối vào sảnh với 4 phòng ngủ. Tầng hai là hệ thống phòng sinh hoạt chung và bếp ăn liên hoàn, liên thông với sân ngắm cảnh. Tầng 3 được thiết kế như một căn hộ độc lập với hai phòng ngủ và phòng khách, bếp ăn dành riêng cho gia chủ.

Tận dụng tối đa tầm nhìn ra sân golf, nhóm thiết kế lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại nhiệt đới, với mong muốn tạo nên không gian sống hài hòa với cảnh quan chung toàn khu. Các không gian đóng - mở, đặc - rỗng được xen kẽ theo cả 3 chiều, với các khoảng sân thoáng, thông tầng nhằm tạo cảm giác nhẹ nhàng về mặt hình khối, tối ưu ánh sáng và thông gió tự nhiên, tiết giảm sử dụng năng lượng điện. Mỗi phòng chức năng đều có ít nhất một sân hoặc ban công riêng biệt.

Hệ thống bể bơi, bể sục và bể vầy được thiết kế như liên thông, tổng quy mô gồm 300 m2 mặt nước. Hệ thống bể bơi và sân vườn cảnh quan liên kết trực tiếp với phần thảm cỏ của sân golf, tạo nên cảm giác không gian rộng mở.

Hệ thống phòng sục bốn mùa với hệ thống cửa kính, đảm bảo có thể sử dụng ở mọi thời điểm trong năm.

Tầng hầm được bố trí thêm phòng giải trí, đáp ứng nhu cầu thư giãn của gia chủ.

Tầng một gồm sảnh vào và hệ thống 4 phòng ngủ để kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Là một nhà sưu tập nghệ thuật đương đại, gia chủ chọn trưng bày loạt tác phẩm tranh của họa sĩ Đỗ Minh Tâm cho toàn bộ công trình và trở thành cảm hứng thiết kế cho phần nội thất. Các vật liệu chủ đạo gồm gỗ, đá cẩm thạch, inox mờ, da tự nhiên Italy….

Tầng hai được thiết kế không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp - ăn.

Không gian bếp - ăn ở tầng hai được kết nối với một sân ngắm cảnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt.

Tầng ba được thiết kế hai phòng ngủ, một không gian khách, bếp - ăn dành riêng cho gia chủ.

Phòng vệ sinh với bồn tắm nằm để tăng yếu tố nghỉ dưỡng.

Mặt bằng các tầng.

Công trình được thi công hoàn thiện trong năm 2023, chi phí không được tiết lộ.

Thu Hương
Thiết kế kiến trúc, cảnh quan: ACCESS design lab
Kiến trúc sư trưởng: Trần Quang Trung
Thiết kế nội thất: Hà Duy Tú, Lê Đình Tùng