Chủ nhật, 14/7/2024
Thứ năm, 12/10/2023, 06:02 (GMT+7)

Biệt thự có mái hiên vươn xa 6,7 m để tránh nắng

Đà NẵngPhần mái hiên vươn xa đến 6,7 m so với trần tầng một, tạo điểm nhấn cho mặt tiền, đồng thời giúp tránh nắng nóng.

Căn biệt thự 2 tầng nằm trên khu đất rộng 600 m2, nằm tại quận Hòa Vang (Đà Nẵng).

Khối nhà chính được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại. Điểm nhấn là mái hiên vươn rộng đến 6,7 m so với trần tầng một, được các kỹ sư tính toán tăng cường thêm số lượng sắt thép khi xây dựng, nhằm đảm bảo độ vững chãi và an toàn.

Mái hiên đua rộng không chỉ tạo ấn tượng cho mặt tiền, mà còn tránh nắng nóng, mưa ảnh hưởng vào không gian bên trong.

Tổng diện tích sàn khoảng 250 m2, còn lại dành cho sân vườn và sân đậu xe ôtô. Để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, kiến trúc sư chọn bố trí bể vầy cho trẻ nhỏ thay vì thiết kế bể bơi lớn.

Ngay bên dưới phần mái hiên đua rộng được tận dụng làm chỗ ngồi hóng mát cho cả gia đình mỗi khi rảnh rỗi.

Mặt bằng tổng của công trình.

Cổng ra vào dẫn thẳng tới sân đậu xe. Bên cạnh là lối đi bộ vào sân vườn.

Biệt thự gồm khu sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, một phòng làm việc. Các phòng chức năng được thiết kế theo lối không gian mở, nhằm lấy trọn vẹn ánh sáng tự nhiên và thông gió. Nhờ hệ vách kính diện tích lớn, gia chủ có thể quan sát khung cảnh xung quanh với tầm nhìn lớn hơn 180 độ.

Nội thất tổng thể của biệt thự theo phong cách nhiệt đới kết hợp tối giản, sử dụng các chất liệu chủ đạo là gỗ, cây xanh trang trí... Để thích nghi với thời tiết đặc trưng của địa phương, nhóm thiết kế cũng kết hợp thêm các vật liệu chống nóng để tăng độ bền, làm mát không gian bên trong.

"Từ kết cấu, chất liệu, màu sắc, chi tiết không thể hiện sự đồ sộ mà ưu tiên cảm giác gần gũi, vừa vặn, đúng như sở thích và mong muốn của chủ nhà", đại diện nhóm kiến trúc sư cho hay.

Các "góc chết" cũng được tận dụng tối đa. Điển hình như gầm cầu thang nhỏ hẹp, thay vì bỏ trống thì trở thành một chỗ ngồi uống trà.

Mặt bằng tầng một.

Nhờ tận dụng hiệu quả các ô thoáng và cửa sổ, toàn bộ hành lang giao thông trong nhà luôn đủ sáng mà không cần mở đèn điện vào ban ngày.

Phòng ngủ chính với hai mặt thoáng và ban công rộng rãi. Nội thất tối giản, chủ yếu là các chi tiết liền tường như kệ đầu giường, bàn làm việc...

Phòng ngủ con với tone hồng nhẹ nhàng, luôn tràn ngập ánh sáng nhờ cửa sổ rộng. Để giữ an toàn cho trẻ nhỏ, giường được thiết kế thấp, tiết giảm nội thất rời và chủ yếu sử dụng hệ tủ liền tường.

Phòng vệ sinh được phân chia khu vực khô - ướt khoa học, bổ sung bồn tắm nằm để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ.

Mặt bằng tầng 2.

Công trình được xây dựng và hoàn thiện trong 8 tháng, chi phí 3,8 tỷ đồng chưa bao gồm thiết bị điện tử.

Thu Hương
Đơn vị thiết kế: Milimet Vuông
KTS chủ trì: Võ Văn Thành
Ảnh: Quang Trần