Thứ năm, 18/4/2024
Thứ sáu, 12/1/2024, 00:00 (GMT+7)

Biệt thự 400 m2 cho gia đình ba thế hệ, chi phí 5 tỷ đồng

Gia LaiCông trình xây trên diện tích 400 m2, quy mô hai tầng, các phòng đều có tầm nhìn hướng ra mảng cây xanh, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, thư giãn cho gia đình ba thế hệ.

Căn nhà tọa lạc tại Pleiku (Gia Lai), nằm trong khu vực ít xe cộ, không khí trong lành, nhóm thiết kế đã kết hợp hài hòa không gian ở và cảnh quan bên ngoài, kéo gần khoảng cách giữa khối nhà với thiên nhiên. Phần kiến trúc nổi bật với hình khối vuông vức, màu sắc trung tính chủ đạo, chọn điểm nhấn ở cách bố trí hệ thống ánh sáng và vườn cây phủ xanh mặt tiền. Chi phí thiết kế và thi công hoàn thiện công trình khoảng 5 tỷ đồng.

Tận dụng lợi thế quỹ đất rộng, khối nhà được bố trí hình chữ L, xoay quanh bể bơi trung tâm. Các phòng đều có tầm nhìn thoáng đãng, kết nối với những khoảng vườn riêng cho từng cao độ.

Ban công phòng làm việc được bố trí thành không gian thư giãn.

Để đảm bảo độ bền và thích nghi tốt với khí hậu địa phương, nhóm thiết kế chọn mái hiên xòe rộng che mưa nắng, sử dụng sơn ngoài trời chuyên dụng, hệ cửa nhôm kính và nội thất gỗ.

Mặt cắt công trình.

Tầng một có công năng chính gồm phòng khách, bếp - ăn, một phòng ngủ. Phòng khách thiết kế tối giản với các gam màu tối, phù hợp với tính cách hướng nội của gia chủ.

Khu vực bếp - ăn ngăn cách với phòng khách bằng một hành lang nhỏ, kết hợp với khoảng sân giữa nhằm tăng khả năng đối lưu không khí.

Khu vệ sinh được đặt cuối nhà, tách biệt với không gian sinh hoạt, đồng thời được phủ xanh bởi một vườn cây nhiệt đới.

Phòng ngủ chính nằm sát hồ bơi, hai mặt tiếp giáp vườn cây xanh, tạo cảm giác như đang nằm giữa một khu rừng thu nhỏ.

Phòng ngủ chính có tích hợp khu thay đồ và vệ sinh riêng, giúp gia chủ thuận tiện sinh hoạt.

Bồn tắm nằm với tầm nhìn hướng ra vườn cây, tăng yếu tố nghỉ dưỡng.

Mặt bằng tầng một.

Khoãng thông tầng là một trong những giải pháp lấy sáng và thông gió chính cho căn nhà. Hành lang tầng hai được bố trí thành khu vực treo tranh gia đình, liền kề phòng vui chơi cho em bé và không gian làm việc.

Tầng hai gồm hai phòng ngủ, phòng làm việc, khu sinh hoạt chung và góc vui chơi dành riêng cho trẻ em. Phòng sinh hoạt chung luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ sở hữu tới hai mặt thoáng.

Phòng ngủ dành cho con là không gian sinh động nhất trong nhà, với điểm nhấn ở gam màu tươi sáng.

Nội thất ưu tiên thiết kế liền tường để tạo cảm giác rộng rãi, gọn gàng.

Phòng vui chơi trẻ em nằm dọc hành lang tầng hai và tách biệt với phòng ngủ.

Mặt bằng tầng 2.

Công trình được thi công hoàn thiện trong năm 2023.

Thu Hương
Thiết kế và thi công: Alpha Decor
Chủ trì thiết kế: Nguyễn Mỹ Hạnh, Nguyễn Đăng Khiêm
Ảnh: Quang Dam