Thứ bảy, 13/4/2024
Thứ ba, 27/2/2024, 06:26 (GMT+7)

Biệt thự 1.200 m2 xây trong 3 năm, chi phí 24 tỷ đồng

Bình DươngCông trình có tổng diện tích 1.200 m2, được kết hợp giữa phong cách tân cổ điển và Địa Trung Hải, đặc biệt chú trọng đến hình khối, tỷ lệ.

Căn biệt thự có quy mô 2 tầng, tọa lạc tại Bình Dương. Gia chủ mong muốn sở hữu không gian sống sang trọng, đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt - thư giãn - giải trí, nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên.

Nhóm thiết kế đã chọn giải pháp kết hợp giữa hai phong cách kiến trúc là tân cổ điển và Địa Trung Hải, nhằm làm nổi bật vẻ đẹp của khối nhà và không gian sân vườn thoáng rộng.

Một trong những thử thách lớn đặt ra cho kiến trúc sư đó là phải cân bằng giữa yêu cầu về tính khả thi trong quá trình triển khai kỹ thuật, xây dựng và phù hợp với ngân sách. Công trình được thiết kế và thi công trong 3 năm, chi phí hoàn thiện khoảng 24 tỷ đồng.

Điểm nhấn của biệt thự là hồ bơi với màu nước xanh ngọc bích. Theo đó, thay vì sử dụng đá màu mozaic truyền thống, kiến trúc sư đã chọn ốp đá xám nhạt để tạo ra màu nước đúng như mong muốn.

Xuyên suốt kiến trúc công trình là những vòm cong đặc trưng của phong cách tân cổ điển. Mỗi chi tiết, đường nét đều được tính toán và tuân theo tỷ lệ phù hợp, hài hòa.

Tầng một được bố trí khu vực để xe, hồ bơi, sảnh, phòng khách, bếp - ăn, phòng giải trí, phòng ngủ và khu làm việc. Tầng hai gồm 4 phòng ngủ có vệ sinh riêng, phòng giải trí.

Các mảng xanh nằm đan xen khối nhà, tạo cảnh quan đẹp cho công trình.

Ngôi nhà được chú trọng bởi hình khối và tỷ lệ. Thiết kế đối xứng được áp dụng cả ở mặt tiền, kiến trúc và nội thất.

Không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp - ăn nằm ở trung tâm, một bên là sân vườn xanh mát, bên còn lại là hồ bơi rộng thoáng.

Toàn bộ nội thất cho các phòng chức năng đều được đặt riêng, hài hòa với phong cách chung của biệt thự.

Cầu thang tròn - chi tiết quen thuộc trong kiến trúc tân cổ điển được thiết kế làm nổi bật vẻ sang trọng của không gian.

Biệt thự có tổng 5 phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ đều có khoảng ban công riêng để làm nơi ngồi thư giãn, đọc sách.

Mặt bằng bố trí các tầng.

Thu Hương
Đơn vị thiết kế: MD Architects Hồ Chí Minh
KTS Chủ trì: Nguyễn Hoàng Tâm Minh