Thứ năm, 28/10/2021
Thứ sáu, 30/4/2021, 20:58 (GMT+7)

Biển Vũng Tàu đông nghịt người

Tiết trời miền Nam nóng nực, hàng nghìn du khách từ TP HCM và các tỉnh lân cận đổ về biển Bãi Sau (TP Vũng Tàu) tắm, vui chơi trong ngày đầu nghỉ lễ.

Ngày 30/4, tiết trời nắng gắt, trong bối cảnh cả nước ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19 trong hai ngày qua, Bãi Sau Vũng Tàu vẫn thu hút hàng nghìn người đến tắm, nghỉ ngơi mở đầu cho kỳ nghỉ lễ kéo dài bốn ngày.

Bãi biển từ Hòn Bà đến Khu du lịch Gió Biển trở nên đông đúc càng về chiều. Các bãi giữ xe công cộng, khu du lịch kín các loại xe máy, ôtô.

Trên đường Thùy Vân ôtô đậu san sát lề đường chạy dọc bãi biển, số đông khác đến - đi tấp nập, dù đây chưa phải là ngày cao điểm dịp lễ.

Du khách tập trung đông ở gần quảng trường Bãi Sau. Chị Thu, ở Long An cho biết, kỳ nghỉ của gia đình 6 người tại Vũng Tàu sẽ cắt ngắn xuống còn hai ngày. "Đến thấy đông quá, cũng hơi e ngại nên chúng tôi đeo khẩu trang, ngồi hóng gió biển rồi về khách sạn chứ không tắm", chị nói.

Một nhóm khách không đeo khẩu trang, xuất phát từ con hẻm có nhiều khách sạn, nhà nghỉ băng qua đường Thùy Vân để xuống bãi biển.

Chị Như, ở Bình Dương, cùng nhóm bạn đến Vũng Tàu sáng nay. "Cứ ngỡ người đi tắm biển ít nhưng chiều nay thấy đông người đổ về", chị nói.

Nhóm khách đến từ TP HCM đắp cát lên người. "Mùa này nóng nực nên chúng tôi chọn Vũng Tàu để tắm thỏa thích. Giá dịch vụ những ngày này tăng nhưng ở mức chấp nhận được", anh Hoài đến từ TP Thủ Đức nói.

Cô bé được mẹ kéo phao vui đùa với sóng.

Nguyễn Nhật Thanh, 7 tuổi, đào hố cát. Suốt buổi chiều hôm nay, cậu bé không cởi khẩu trang. "Mẹ con và cô giáo bảo phải đeo để vừa bảo vệ cho mình, cho mọi người tránh Covid -19", bé trai nói.

Người mẹ thuê phao bơi cho con gái. Dịch vụ phao bơi, ghế bố khá đắt khách, dao động từ 40.000 đến 80.000 đồng một người cho một lần thuê.

Ông Tiền, nhân viên bảo vệ bãi biển đeo phao, đứng quan sát để cảnh báo không cho khách bơi ra xa, cứu người chẳng may rơi vào nước xoáy.

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu, hôm nay có khoảng 70.000 du khách đến Vũng Tàu vui chơi, tắm biển - chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ nghỉ năm 2019. Tuy nhiên, do kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày nên dự báo ngày mai và mốt mới là cao điểm thu hút đông khách.

Dự báo có khoảng 200.000 khách đến Vũng Tàu vui chơi dịp lễ. Ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch TP Vũng Tàu nói thành phố không cấm tắm biển, song khuyến cáo du khách không nên tụ tập đông người.

"Thành phố huy động hơn 500 người túc trực ở các bãi biển và khu vực công cộng để khuyến cáo, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch. Nếu cố tình vi phạm sẽ xử phạt", ông Thảnh nói.

Đến nay, Bà Rịa – Vũng Tàu không ghi nhận ca Covid-19 ngoài cộng đồng. Tổng cộng trong hai ngày 29-30/4, đã có 13 ca liên quan tới chuỗi lây nhiễm ở Hà Nam. Chuỗi lây nhiễm từ Hà Nam đã lan ra Hưng Yên (2 ca), TP HCM (một ca) và Hà Nội (3 ca).

Trường Hà