Thứ hai, 29/5/2023
Thứ hai, 3/6/2019, 07:01 (GMT+7)

Biển người rước Cup cùng Liverpool

Khoảng 750.000 người đổ xuống đường, khi thầy trò Jurgen Klopp diễu hành mừng chức vô địch Champions League.

Chiếc xe buýt chở đội Liverpool đính 6 ngôi sao - thể hiện số lần vô địch của đội bóng ở sân chơi cao nhất châu Âu, phía dưới là dòng chữ "Madrid 19 Final" (chung kết năm 2019 tại Madrid). Người ngồi đầu là đội trưởng Jordan Henderson. Tiền vệ người Anh cũng là người nhận Cup đầu tiên, sau khi thắng Tottenham 2-0 ở chung kết Champions League tối 1/6.

Mohamed Salah (trái) ngồi cạnh Dejan Lovren. Cả hai cùng toàn đồng đội mặc chiếc áo đặc biệt, với số 6 sau lưng. 

Hàng trăm nghìn CĐV chờ sẵn chiếc xe buýt tại quê nhà. Họ trưng dụng mọi điểm cao nhất ngoài đường phố, thường là những biển báo giao thông hay cột đèn tín hiệu.

Những nhà cao tầng xung quanh hành trình rước Cup ở Liverpool cũng đặc kín người. Với những lá cờ lớn màu đỏ, in logo Liverpool và số, tất cả háo hức chờ giáp mặt những người hùng vừa trở về từ Tây Ban Nha.

"Let's talk about 6, Baby" (Hãy nói về danh hiệu thứ sáu) - là khẩu hiệu được nhiều CĐV Liverpool nhắc đến. Đây là câu đáp lại phát biểu trước đó của Jurgen Klopp, khi ông thầy người Đức vừa hát vừa trả lời phỏng vấn sau trận thắng Tottenham.

Không khí tại Liverpool như vỡ òa khi chiếc xe buýt chở đội bóng lướt qua các khu phố. Những chiếc điện thoại được CĐV giơ cao để ghi lại thời khắc lịch sử.

Đội bóng thành phố cảng tiếp tục là CLB Anh thành công nhất ở đấu trường châu Âu, với số lần vô địch gấp đôi đội xếp thứ hai là Man Utd.

Pháo sáng là thứ không thể thiếu trong lễ diễu hành. Đây là đặc sản của người hâm mộ Liverpool. 

Họ luôn chào đón đội nhà bằng những màn pháo sáng trước trận. Nay truyền thống ấy tiếp tục được duy trì.

Ánh sáng tại khu vực xe đi qua bị nhuộm đỏ - màu áo truyền thống của Liverpool.

Chiếc xe nhích từng chút một giữa đám đông đứng chật kín hai bên đường. Không khí tại thành phố Cảng như đặc quánh lại bởi những tiếng reo hò và ca khúc truyền thống "You'll never walk alone". 

Đội trưởng Henderson giương cao tấm băng rôn in chữ "Liverpool". Anh cùng đồng đội hò hét, xen lẫn phấn khích, đáp lại biển người màu đỏ.

Cả thành phố như ngừng làm việc để chào đón chức vô địch sau 14 năm chờ đợi.

Những CĐV quá khích ngồi trên cột đèn giao thông và ném những quả bóng bay có hình chiếc cup về phía xe buýt chở đội Liverpool. Xung quanh xe là hàng trăm cảnh sát mở đường.

Không khí lễ hội tràn ngập Liverpool. Đây là danh hiệu đầu tiên của Jurgen Klopp ở nước Anh, cũng là chiếc Cup danh giá nhất mà ông chủ John Henry giành được kể từ khi nắm quyền hồi năm 2010.

Liverpool diễu hành mừng chức vô địch Champions League 2018/19
 
 

Thắng Nguyễn

Ảnh: AP, Reuters, EPA