Chủ nhật, 27/9/2020
Thứ tư, 16/5/2018, 07:50 (GMT+7)

Biến đổi nhan sắc của diễn viên Linh Nga qua 30 năm

Nữ diễn viên gắn bó với mái tóc dài nữ tính nhưng cũng có lúc cô cạo trọc vì buồn bực trong tình yêu.

Linh Nga (trái) tên đầy đủ là Nguyễn Linh Nga, sinh năm 1982 tại Hà Nội. Cô là con út của nhạc sĩ Nguyễn Duy Quang và ca sĩ nhạc thính phòng Lê Thị Bích Thủy. Lúc còn nhỏ, cô đã bộc lộ năng khiếu về múa. 

Linh Nga từng là một trong ba học sinh ưu tú tham gia vở "Romeo và Juliet" của đoàn nghệ thuật múa Lyon, Pháp. Cô được mời lưu diễn kịch múa xuyên Việt lúc đi học. Bức ảnh được chụp năm 1992, khi Linh Nga (trái) tròn 10 tuổi.

Trong ảnh là khoảnh khắc đẹp của Linh Nga khi làm diễn viên múa ở độ tuổi 15 tuổi. Nữ diễn viên cho biết đó là những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời. 

Linh Nga (trái) đi chơi biển khi 16 tuổi.

Cuối những năm 1990, cô nổi tiếng với loạt phim truyền hình Đốm lửa biên thùy, Đám cưới ở thiên đường... Cô bỏ nghề múa để theo đuổi điện ảnh. Từ năm 1998 đến 2002, nhờ gương mặt đẹp, Linh Nga nhận được nhiều lời mời chụp hình thời trang. Cô xuất hiện trên nhiều tờ báo lớn và là người mẫu yêu thích của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng lúc bấy giờ như Ngô Lịch, Quang Phùng, Trọng Thanh... Những bức ảnh này của Linh Nga được nhiếp ảnh gia Trọng Thanh thực hiện năm 2000.

Linh Nga trong phim 'Đốm lửa biên thùy
 
 
 
Linh Nga trong phim "Đốm lửa biên thùy".

Linh Nga cho biết hồi trẻ, cô thường hay "làm tội" mái tóc dài mỗi khi giận dỗi người yêu. Năm 2005, trong một lần bực bội, diễn viên cạo trọc đầu, khiến bạn trai "chết đứng". 

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Linh Nga vướng ồn ào tình ái với một đại gia. Sau đó, cô vắng bóng trong làng giải trí và sang Mỹ học tập, sinh sống.

Ở Mỹ, Linh Nga kết hôn với một Việt kiều nhưng ly hôn sau vài năm chung sống. Họ có hai con gái - Anna Linh và Mary Linh.

Nữ diễn viên làm mẹ đơn thân, một mình nuôi hai con gái, vừa đi học ở trường và làm phát thanh viên cho một kênh truyền hình. Năm 2014, cô tốt nghiệp thạc sĩ về thiết kế âm thanh cho phim tại Đại học Chapman.

Hiện Linh Nga sống ở Los Angeles, California, Mỹ. Cô vừa làm phát thanh viên, vừa điều hành hãng phim riêng. Mới đây, Linh Nga hoàn thành phim hành động về võ cổ truyền Vovina có tên What's The Good Of  Being Good? và phát hành ở Mỹ. Cô là đạo diễn kiêm nhà sản xuất.

Ở tuổi 35, Linh Nga dành hầu hết thời gian cho công việc và các con. Nữ diễn viên không bận tâm về việc tìm kiếm một người đàn ông làm chỗ dựa cuộc đời bởi cho rằng cuộc sống hiện tại đã đủ đầy.

Kiên Trinh