Anh Đỗ Tiến Đức, hiện công tác tại phòng mua hàng Panasonic Việt Nam tham gia lớp học tiếng Anh trực tiếp tại công ty. Chia sẻ bí quyết đạt điểm cao, anh Đức cho biết, học theo giáo trình bài bản; nắm vững trọng tâm và đúng hướng với bài thi; luyện đề giúp ích cho anh rất nhiều. Anh thường luyện nghe trong bộ đề ETS vì khá sát bài thi thực tế. Với phần đọc, anh ưu tiên làm bài tập trong bộ Economy TOEIC. Theo anh, bộ đề này có trình độ cao hơn bài thi thật một chút nên khi đi thi cảm thấy thoải mái hơn.
Đi làm mệt, căng thẳng, có hôm phải tăng ca nhưng anh đặt ra mục tiêu dành ít nhất 30 phút đến một giờ để ôn luyện. Sự quyết tâm này một phần do chính sách động viên của công ty, một phần được truyền cảm hứng bởi giáo viên tâm huyết. Dù bận rộn nhưng anh và đồng nghiệp cùng học tập, động viên, giúp đỡ lẫn nhau.

Đức chia sẻ thành tích điểm TOEIC 920 sau 4 tháng cùng cô giáo Hoa.
Anh chia sẻ thêm, tại công ty, anh phải sử dụng khoảng 70-80% tiếng Anh khi giao dịch với đối tác nước ngoài như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản qua email, điện thoại. Từ ngữ, kiến thức học trong TOEIC phù hợp để sử dụng trong môi trường làm việc quốc tế. Hơn nữa, muốn làm ở các vị trí cấp cao, nhân viên bắt buộc phải có bằng TOEIC. Đạt 920 điểm TOEIC khi còn rất trẻ mang đến cho anh nhiều cơ hội thăng tiến.
Một trong những phương châm của công ty anh là đào tạo con người. Nhờ đó, nhân viên được hỗ trợ tốt nhất để nâng cao chuyên môn và ngoại ngữ. Anh tham gia lớp học TOEIC tổ chức ngay tại nơi làm việc mà không mất học phí. Công ty còn có chính sách phụ cấp cho nhân viên khi đạt mức điểm nhất định.

Lớp học tiếng Anh của anh Đức và đồng nghiệp được tổ chức tại công ty.
Cô Hoa, người sáng lập hệ thống Anh ngữ Ms Hoa TOEIC, đơn vị hợp tác giảng dạy với Panasonic cho biết, vừa học vừa làm vẫn đạt kết quả cao, có thêm quyền lợi và cơ hội trong công việc là điều nhiều người mong muốn nhưng không phải ai cũng làm được. Kết quả của Tiến Đức đã truyền cảm hứng cho đồng nghiệp, những người đi làm đặt mục tiêu sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc.
Cô Hoa cho biết thêm, ngày càng nhiều công ty chú trọng đầu tư về con người, nhất là nhân lực giỏi tiếng Anh. Một số đơn vị đã và đang hợp tác đào tạo với Ms Hoa TOEIC như Panasonic, Nissan, Lotte, BIDV, Viettel, Techcombank, Tân cảng Sài Gòn, Agribank… Chính sách tốt giúp nhân viên có thêm động lực vừa học tập vừa làm việc. Điều này góp phần nâng cao chất lượng nhân lực bắt kịp xu hướng quốc tế.
Kim Uyên