Thứ ba, 27/9/2022
Thứ ba, 30/8/2022, 16:09 (GMT+7)

Bí quyết an toàn cho phụ nữ sống một mình

Những mẹo nhỏ như đặt một đôi giày nam ngoài cửa, lưu sẵn một đoạn ghi âm giọng nói của bố hoặc anh trai... sẽ giúp ích cho các chị em sống một mình.

1. Đi vào chỗ có máy ATM hoặc cửa hàng đang mở cửa khi bị theo dõi vào ban đêm

Nếu bị kẻ gian truy đuổi vào ban đêm, hãy chạy đến cây ATM vì ở đó có camera quan sát, nhiều nơi còn có người bảo vệ, vì thế khả năng bị tấn công ít xảy ra hơn. Nếu không, hãy ghé qua cửa hàng gần nhất và giải thích tình huống bạn đang gặp phải với họ, nhờ giúp đỡ.

2. Luôn mang theo còi hoặc hệ thống báo động trong túi

Việc trang bị còi hay hệ thống báo động trong túi luôn hữu ích, đặc biệt với những phụ nữ sống một mình. Thiết bị này giúp bạn thu hút sự chú ý người qua đường khi gặp nguy hiểm và họ có thể giúp bạn.

3. Luôn có một đoạn ghi âm giọng nói từ bố hoặc bạn trai

Bạn có thể thấy mẹo này hữu ích nếu sống một mình. Chỉ cần nhờ bố hoặc bạn trai ghi âm tin nhắn thoại cho bạn. Mỗi khi có người lạ đến giao hàng, những bản ghi âm này nên được bật lên. Bằng cách đó, người lạ sẽ nghĩ bạn không sống một mình.

4. Khi bị người lạ theo dõi nên di chuyển theo một nhóm người

Nếu bị theo dõi, nên di chuyển sau một nhóm người để có vẻ bạn đang ở cùng nhóm đó. Việc này sẽ khiến đối tượng theo dõi nghĩ bạn đang đi cùng ai đó.

5. Đặt đôi giày nam bên ngoài nhà của bạn

Đặt một đôi giày hoặc dép nam giới bên ngoài cửa nhà. Cách làm này khá thiết thực để thông báo với người khác rằng bạn đang sống cùng một người đàn ông. Người lạ hoặc người theo dõi vì thế ít có cơ hội làm hại bạn hơn.

6. Ra ngoài luôn mang theo keo xịt tóc

Loại mỹ phẩm này không chỉ có tác dụng giữ nếp tóc mà trong trường hợp xấu bị kẻ lạ tấn công, có thể xịt vào mắt đối tượng và thoát thân nhanh nhất có thể. Nên đặt keo xịt tóc trong túi mỗi lần bước ra khỏi nhà.

7. Chọn thang máy thay vì cầu thang bộ

Dù ở chung cư nhà mình hay đến một địa điểm khác, nên chọn thang máy thay vì thang bộ. Khu vực thang bộ không an toàn vì tính biệt lập, ít người qua lại. Nếu có kẻ xấu bước vào cùng bạn ở thang bộ, bạn rất khó tìm người giúp đỡ.

8. Luôn chuẩn bị sẵn túi khẩn cấp trong nhà

Nên để những giấy tờ quan trọng, bàn chải, quần áo và vật dụng cần thiết vào một một chiếc túi đề phòng trường hợp khẩn cấp. Mỗi khi xảy ra sự cố, chiếc túi này sẽ theo bạn di chuyển đến một khu vực an toàn hơn.

9. Để đồ chơi có tiếng kêu và lon thiếc trước cửa nhà

Nếu ở một mình thì trước cửa sổ và cửa ra vào nên đặt vài vỏ lon thiếc và đồ chơi gây tiếng vang. Với cách này, mỗi khi ai đó cố gắng mở cửa từ ngoài vào, bạn sẽ nhận ra. Cũng nên thường xuyên thay đổi mã bảo mật và khóa nhà.

10. Địa chỉ nhận đồ là văn phòng thay vì nhà riêng

Địa chỉ văn phòng nên là nơi nhận thư và đồ dùng cá nhân thay vì nhà riêng. Bằng cách này, bạn ít bị chú ý đến địa chỉ của mình hơn.

Vy Trang
(Theo Brightside)