Ngày 15/10, ông Ngô Phi Thâm (Chủ tịch UBND xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết vừa xử phạt hành chính 6 triệu đồng với 4 người về hành vi giết động vật hoang dã.
Trước đó ngày 11/9, Dương Công Ly (25 tuổi) và Phạm Thành Trường (24 tuổi, cùng trú huyện Duy Xuyên) đăng ảnh xách 2 con chồn vừa bị đánh chết trên Facebook. Hình ảnh phản cảm này khiến nhiều người xem bất bình.
Hạt kiểm lâm Duy Xuyên vào cuộc, xác định do thường xuyên bị chồn từ trên núi xuống tấn công vịt nuôi trong trang trại, Hồ Phước Hiệp (31 tuổi) và Nguyễn Ry (44 tuổi, cùng trú xã Duy Sơn) lập mưu giăng bẫy. Hai chủ trang trại này rủ thêm Ly và Trường cùng tham gia.
Sau nhiều giờ đuổi bắt, nhóm người này đánh chết 2 con chồn. Trước khi làm thịt, Ly và Trường chụp ảnh cho nhau để đăng lên Fcebook khoe "chiến tích".
“Chúng tôi nhận thấy họ thiếu hiểu biết pháp luật, vì bảo vệ đàn vịt mà giết 2 con chồn. Tuy nhiên, mỗi người phải bị phạt 1,5 triệu đồng để làm gương cho những trường hợp khác”, Chủ tịch xã nói.
Tiến Hùng