Người gửi: Nguyễn Hoàng
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Giới hạn 5h chơi GO là không hợp lý
Tôi bắt đầu chơi game online từ cách đây hơn 1 năm. Cho đến giờ phút này khi quy định hạn chế 5 giờ chơi một ngày ra đời thì cá nhân tôi thấy rằng game thủ không còn cảm hứng để chơi game nữa vì một lý do rất đơn giản: xã hội ảo trong game cũng là một xã hội.
Có ai sống 5 tiếng một ngày sau đó biến mất khỏi thế giới không? Với thế giới của game nhập vai đâu phải người chơi tự điều khiển nhân vật của mình suốt 24h/ngày mà họ chỉ sử dụng quỹ thời gian 1 ngày khoảng 2 đến 3 giờ cho nhân vật của mình. Thời gian còn lại là dành cho các việc khác như treo cửa hàng bán đồ (điều này duy trì được nền kinh tế trong game nếu hạn chế giờ chơi theo kiểu thoát ra khỏi game thì nền kinh tế này hoàn toàn bị sụp đổ). Hoặc sử dụng các chương trình phần mềm hay phần cứng (BOT) để tự điều khiển nhân vật chiến đấu tăng số điểm kinh nghiệm X P. Trên thế giới đã có các công ty chuyên sản xuất BOT để phục vụ cho các game online.
Chỉ có những người chưa từng tham gia vào thế giới giải trí hiện đại này mới không hiểu được các điều cơ bản đó.
Thiết nghĩ, cơ quan chức năng nên nghiên cứu kỹ cái mình quản lý trước khi hiện thực hoá những văn bản quy định. Vì nếu không sẽ vô tình chặn đứng một ngành kinh doanh non trẻ vừa mới xuất hiện tại Việt Nam.
Thiệt thòi lớn nhất khi áp dụng chính sách 5 giờ chơi là doanh nghiệp cung cấp game gánh chịu. Còn với game thủ thì người ta sẽ bỏ sang chơi ở các sever nước ngoài chứ đâu có thể chơi khi bị các chính sách gò bó khắt khe như vậy. Giải trí mà mang lại sự bực mình thì làm gì có người nào chấp nhận.