Thứ sáu, 21/6/2024
Thứ ba, 16/4/2024, 16:30 (GMT+7)

BEST Express khởi động hội nghị đối tác nhượng quyền tại TP HCM

Hội nghị đối tác nhượng quyền đầu tiên đã được BEST Express tổ chức tại TP HCM với sự tham gia của hàng trăm khách mời đến từ khu vực phía Nam, ngày 14/4.

Với chủ đề "Dẫn đầu chất lượng - kiến tạo thành công", BEST Express đã chia sẻ đến đối tác thành quả hoạt động của hệ thống bưu cục nhượng quyền khu vực miền Nam trong năm 2023. Đơn vị cũng giới thiệu các định hướng chiến lược phát triển mảng dịch vụ mới sẽ khai thác trong năm 2024.

Mở đầu sự kiện, ông Eric Liang - Phó tổng giám đốc BEST Global cho biết, năm 2023 sản lượng bưu kiện xử lý trung bình mỗi ngày ghi nhận vào tháng 12 tăng gấp ba lần so với thời điểm đầu năm. Ông nhấn mạnh mục tiêu tiếp tục mở rộng số lượng và mật độ các bưu cục để đưa dịch vụ của hệ thống đến với khách hàng toàn quốc.

Ngoài ra, ông cũng bày tỏ mong muốn các đối tác nhượng quyền có thể tận dụng tốt hệ sinh thái dịch vụ mà BEST đang phát triển để nắm bắt cơ hội mở rộng kinh doanh và đạt thành quả tốt hơn. "Đơn vị luôn sẵn sàng mang đến tài nguyên tốt nhất cho đối tác phát triển", ông khẳng định.

Ông Devin Fan - Phó tổng giám đốc vận hành của BEST Express chia sẻ đến đối tác kết quả vận hành của hệ thống bưu cục nhượng quyền. Trong năm 2023 hệ thống tăng trưởng mạnh, quy mô mạng lưới tăng trưởng 36% và lượng đơn xử lý tăng 110% so với năm trước. "Năm 2024 chúng tôi sẽ đầu tư thêm khoảng hai triệu USD để tăng cường thiết bị vận hành tại Trung tâm phân loại TP HCM và Bắc Ninh, từ đó tăng công suất xử lý hàng hóa trên toàn hệ thống", ông Devin Fan cho hay.

Các thông tin về dịch vụ mới như dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới, dịch vụ vận chuyển hàng hóa BEST Cargo, các phần mềm quản lý bán hàng online cùng các ứng dụng, tính năng mới nhằm hỗ trợ đối tác kinh doanh online hiệu quả hơn cũng được đại diện các bộ phận chức năng của đơn vị giới thiệu đến đối tác.

Đại diện đối tác nhượng quyền đến từ TP HCM, khu vực Đông Nam Bộ và khu vực ĐBSCL cũng đã chia sẻ đến các nhà đầu tư mới gia nhập hệ thống những kinh nghiệm hay để xây dựng và vận hành bưu cục hiệu quả. Với tư cách là bưu cục đi trước, những thông tin đúc kết từ quá trình trực tiếp vận hành bưu cục và phục vụ khách hàng đã được các nhà đầu tư chia sẻ chi tiết.

"Các bưu cục mới hoạt động nên ổn định vận hành trước rồi hãy phát triển sale kiện, bởi vận hành phải vững thì mới có gốc rễ để phát triển sale kiện và dịch vụ ổn định thì mới giữ được khách hàng đồng hành dài lâu", anh Lê Minh Hải, chủ bưu cục BEST Express Biên Hòa (Đồng Nai) - bưu cục dẫn đầu khu vực về tốc độ phát triển hoạt động sale chia sẻ đến các nhà đầu tư mới tham gia kinh doanh bưu cục nhượng quyền.

Chị Trâm, chủ bưu cục BEST Express Thành phố Tây Ninh, đơn vị vừa đi vào hoạt động từ cuối tháng ba cũng chia sẻ tại hội nghị lý do chị đầu tư kinh doanh nhượng quyền bưu cục là do nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành thương mại điện tử và chuyển phát nhanh tại địa phương. "Bưu cục vừa hoạt động gần một tháng, nhưng đã nhanh chóng trở thành bưu cục có chất lượng vận hành ổn định và hiệu suất cao trong quý một", chị Trâm nói.

Năm 2024, BEST dự kiến tăng cường xây dựng các tuyến vận chuyển xuyên biên giới, hoàn thiện hệ thống kho vận, nâng cao nghiệp vụ để hàng hóa vận chuyển bằng mọi con đường từ hàng không cho đến đường biển, đều đến tay người dùng với tốc độ nhanh. Song song, đơn vị tiếp tục phát triển các phần mềm, ứng dụng khoa học công nghệ, hợp tác với nhiều đơn vị nhằm tối ưu khâu quản lý kho bãi, đơn hàng, giúp người dùng theo dõi chi tiết hành trình.

Với những kế hoạch này, đơn vị kỳ vọng năm 2024, tỷ lệ tăng trưởng dự kiến đạt 100%, lượng kiện hàng xử lý trung bình tăng gấp hai lần so với hiện nay, từng bước dẫn đầu về chất lượng dịch vụ và được nhiều khách hàng đồng hành.

Thế Đan