Thứ bảy, 13/7/2024
Thứ bảy, 2/4/2022, 15:30 (GMT+7)

BEST Express bàn giao ba cầu bê tông cho người dân Cần Thơ

Cần ThơBa cầu bê tông mới khánh thành tại huyện Cờ Đỏ do BEST Express và Quỹ Hy vọng tài trợ, giúp người dân yên tâm qua lại, giao thương.

Cầu Hy Vọng 150 tại xã Trung Thạnh và hai cầu 172, 173 tại xã Trung An sau hơn 500 ngày thi công bởi người dân cùng đoàn thanh niên địa phương đã chính thức hoàn tất và khánh thành vào đầu tháng 4/2022.

Mỗi cầu được đầu tư khoảng 400 triệu đồng. Trong đó, BEST Express tài trợ 100 triệu đồng. Phần còn lại do địa phương đối ứng bằng nguồn xã hội hóa và ngân sách.

Sau khi đưa vào sử dụng, ba cầu phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 3.000 người dân từ 750 hộ gia đình trong vùng, cùng hàng nghìn người khác qua lại mỗi ngày từ các vùng lân cận.

Trước đây, người dân khu vực này chỉ di chuyển bằng cầu gỗ tạm, xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Sau khi cầu được xây mới kiên cố, việc vận chuyển hàng hóa nông sản, vật tư nông nghiệp của người dân và hành trình đến trường của các em trong vùng yên tâm và an toàn hơn.

Là người trực tiếp tham gia xây dựng cầu Hy vọng 172, ông Trương Văn Chăm (59 tuổi, Cần Thơ) cho biết: "Có cầu mới kiên cố, việc đi lại thuận tiện hươn nhiều. Giá đất ruộng tại ấp cũng tăng hơn gấp đôi từ 130 triệu đồng lên 280-300 triệu đồng mỗi công”.

Ông Đỗ Hữu Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Thạnh cho biết, những cây cầu BEST Express cùng quỹ Hy vọng tài trợ xây dựng đã góp phần lớn vào việc hoàn thiện mạng lưới giao thông tại tỉnh, hỗ trợ công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Tham gia lễ khánh thành và trao tặng cầu cho địa phương, đại diện BEST Express cho biết họ vui và xúc động khi chứng kiến niềm hạnh phúc của bà con lúc đón nhận cây cầu mới.

"Sau khi cầu khánh thành, việc chuyển hàng hóa nông sản, vật tư nông nghiệp của người dân thuận tiện hơn. Các em học sinh đến trường yên tâm hơn khi không còn cảm giác lo sợ như lúc đi trên cầu gỗ cũ, hư hỏng nặng trước đây”, anh Dương Phú Đức, đoàn viên thanh niên xã Trung An chia sẻ.

Đại diện đơn vị tài trợ BEST Express phấn khởi khi thấy những cây cầu gỗ cũ, tạm bợ nay thay bằng cầu bê tông khang trang, giúp bà con đi lại an toàn, nhanh chóng, đồng thời góp phần nâng cao hạ tầng giao thông của địa phương.

"Chúng tôi vui và tự hào khi hợp tác với quỹ Hy Vọng, góp sức cùng cộng đồng xóa bỏ những cầu cũ kỹ, tạm bỡ, xuống cấp, thay thế bằng những cây cầu chắc chắn, to đẹp hơn cho người dân và các em đi lại an toàn. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, mang thêm nhiều cầu mới đến người dân địa phương”, đại diện BEST Express cho biết.

BEST Express bàn giao ba cầu bê tông cho người dân Cần Thơ
 
 

Nguyệt Di

Ảnh: BEST Express