John Terry mới 32 tuổi và đang đi vào giai đoạn cuối sự nghiệp cầu thủ. Và trong mắt Benitez, sau khi giải nghệ, trung vệ đội trưởng Chelsea nên tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ trong nghề cầm quân để không lãng phí những tố chất đặc biệt anh sở hữu.
"Terry có những tốt chất tốt để trở thành một HLV và tôi cho rằng điều này hoàn toàn khả thi", Benitez nhận xét.
"Tôi từng làm việc với nhiều cầu thủ lớn, nhưng không phải ai cũng hiểu trận đấu như Terry. Cậu ấy thích bàn luận về chiến thuật. Terry cũng cho thấy tiềm năng làm HLV qua cách cậu ấy hiểu và đối xử, bảo ban những cầu thủ trẻ".
Cuối mùa trước, khi Chelsea sa thải Villas-Boas và chỉ định Roberto Di Matteo làm HLV tạm quyền, John Terry được cho là có tiếng nói quan trọng trong các quyết định về nhân sự và chiến thuật của đội bóng. Ởmột vài trận đấu, băng ghi hình còn cho thấy rõ Terry ra rát đường biên, hò hét chỉ đạo, đôn đốc các đồng đội, trong khi Di Matteo khoanh tay im lặng.
> Xem clip Terry chỉ đạo cầu thủ Chelsea thi đấu
Mới đây, khi Chelsea thất bại trong việc chèo kéo Pep Guardiola về làm HLV, John Terry được truyền thông Anh đưa vào danh sách các ứng cử viên tiềm năng cho chiếc ghế nóng ở sân Stamford Bridge, bên cạnh những tên tuổi lớn như Mourinho, Laudrup... và cả ông thầy đang làm theo hợp đồng ngắn hạn tới cuối mùa Rafa Benitez.
Chelsea, trước kỷ nguyên Abramovich, từng hai lần sử dụng cầu thủ kiêm luôn vai trò HLV và gặt hái thành công nhất định với trường hợp Ruud Gullit rồi Gianluca Vialli. Vialli, chỉ trong hai năm rưỡi ngắn ngủi cầm quân ở Stamford Bridge, còn đem về cho phòng truyền thống của Chelsea một Cup Liên đoàn, một Cup C2 châu Âu, một Siêu Cup châu Âu, một Cup FA và một Siêu Cup Anh.
Phương Minh