Thứ bảy, 23/9/2023
Thứ sáu, 31/12/2021, 20:01 (GMT+7)

Bến xe vắng vẻ, đường phố chen chúc chiều cuối năm

Các tuyến đường dẫn ra cửa ngõ thủ đô Hà Nội và TP HCM đông xe chiều cuối năm, trong khi các bến xe lại thưa vắng người.

Tại Hà Nội, lúc 18h30 ngày 31/12, dòng xe ùn tắc tại vòng xuyến giao giữa đường Lê Quang Đạo và Châu Văn Liêm. Ngã tư này chỉ cách bến xe khách Mỹ Đình 500 m.

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày, từ 1 đến 3/1/2022.

Trước đó, từ 16h, dòng xe chen chúc nhau trước ngã tư Bến xe Nước Ngầm. Đây là cửa ngõ phía Nam thủ đô, nơi người dân về quê ở các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An... có thể di chuyển theo quốc lộ 1A (cũ) hoặc đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Dòng xe nối tiếp nhau nhích từng mét trên đường Giải Phóng hướng về quốc lộ 1A (cũ).

Đường Vành đai 3 trên cao đoạn dẫn ra cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc dù chưa đến giờ cao điểm.

Người dân mặc áo ấm chở đồ đạc rời Hà Nội. Thời tiết thủ đô hôm nay từ 15-18 độ C.

Trái ngược với cảnh đường phố đông đúc là hình ảnh vắng khách bên trong bến xe Nước Ngầm. Không có cảnh chen chúc như mọi năm, hành khách có thể thoải mái lựa chọn xe đi các tuyến.

"Suốt từ đợt giãn cách tới nay tôi mới quyết định về quê, bắt xe rất dễ dàng", anh Trương Văn Đáng, quê Nghệ An, cho hay.

Khu vực nhà chờ tại Bến xe Giáp Bát chỉ có tài xế và phụ xe đứng chờ khách.

Phòng chờ ở Bến xe Mỹ Đình chỉ vài khách đến mua vé.

Hành khách khai báo y tế trước khi lên xe.

Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát, hôm nay người dân về nghỉ Tết Dương lịch nên lượng xe xuất bến tăng lên 200, ngày thường chỉ 100 xe ra vào bến với bình quân 3-4 khách mỗi xe. "Cả ngày hôm nay bến đón khoảng 900 khách đi lại, người dân ít đi xe khách chủ yếu do dịch bùng phát, số ca nhiễm ở Hà Nội tăng cao", ông Thành nói.

Bên trong một chuyến xe khách về Thái Bình. Chủ xe cho biết đã chờ hơn một tiếng đồng hồ nhưng mới chỉ có ba hành khách lên xe.

Tương tự, tại TP HCM, khu vực ngã tư Hàng Xanh, dòng xe nối đuôi nhau theo hướng vào Bến xe Miền Đông lúc 17h30.

Ở một số tuyến đường cửa ngõ, hành khách đến bến xe cùng lượng xe tuy đông hơn những ngày qua, nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc, vốn thường thấy trong chiều cuối năm người dân rời thành phố nghỉ Tết Dương lịch nhiều năm trước.

Tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), các nhân viên túc trực ở hơn chục quầy vé, nhưng chỉ thưa thớt khách đến hỏi mua. Do kỳ nghỉ ba ngày, người dân chủ yếu mua vé đi các chặng ngắn như TP HCM về Phú Yên, Quy Nhơn, Lâm Đồng, Ninh Thuận...

Phía bến xe cho biết hôm nay có khoảng 350 xe xuất bến và lượng khách ước tính đến hết ngày chỉ hơn 3.000 lượt người mua vé theo chiều từ TP HCM đi các tỉnh thành. Mức này giảm gần 50% so cùng kỳ năm ngoái.

Ngọc Thành - Phạm Chiểu - Gia Minh