Thứ hai, 25/10/2021
Thứ bảy, 6/1/2018, 20:11 (GMT+7)

Bên trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Hàng trăm người bước dưới những tán cây ở Aokigahara mà không có ý định rời đi để tận hưởng khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời.

Aokigahara là khu rừng ở phía tây bắc chân núi Phú Sĩ, cách thủ đô Tokyo 100 km. Với những tán lá rậm xanh dày, nơi đây được mệnh danh là “Biển Cây”. Cây cối trong rừng Aokigahra phát triển nhanh chóng trên nền dung nham cứng trải dải 30 km2 từ vụ phun trào lớn nhất của Phú Sĩ vào năm 864. Ảnh: Mental Floss.

Trong khu rừng rộng lớn còn có nhiều hang động chứa đầy băng. Nhiều nơi đã trở thành điểm tham quan nổi tiếng cho du khách. Tuy nhiên, nơi đây không phải là điểm lý tưởng cho các phượt thủ khi những tán cây xoắn chặt, và nền đất dung nham tạo ra không gian rùng rợn. Ảnh: Japan Travel.

Theo truyền thuyết, Aokigahara được cho bị các yurei hay những bóng ma từ thần thoại Nhật Bản ám ảnh. Những năm gần đây, khu rừng trở thành địa điểm tự sát nổi tiếng nhất thế giới, sau hàng loạt vụ tự tử xảy ra. Ảnh: Agency Vũ.

Chính quyền Nhật Bản đã đặt các biển báo đề dòng chữ: “Cuộc sống này là món quà quý giá cha mẹ dành tăng cho bạn”, kèm đường dây nóng hỗ trợ. Ảnh: Collective Evolution.

Riêng năm 2003, có tới 105 thi thể được tìm thấy trong rừng. Năm 2010, có tới hơn 200 người cố gắng tự tử song chỉ 54 người quay trở về cuộc sống. Thời điểm nhiều người tìm đến cái chết nhất thường vào tháng 3, tháng cuối cùng của năm tài chính ở Nhật. Nhiều người mang lều cắm trại trong rừng nhiều ngày, không ngừng chất vấn về số phận của mình. Ảnh: Japan Times.

Nhật Bản có tỷ lệ tự sát cao nhất thế giới. Đặc biệt, sau cuộc suy thoái toàn cầu vào năm 2008, con số này không ngừng tăng lên đến mức chính phủ phải dừng việc công khai số vụ tự tử ở Aokigahara trong những năm gần đây để lấy lại danh tiếng. Ảnh: Gypse Thread.

Nhiều bộ phim nổi tiếng đã lấy bối cảnh để quay ở đây. Bộ phim "Sea of Trees" ra mắt vào năm 2016 kể về một người đàn ông Mỹ tới Aokigahara tự sát và gặp một người Nhật với lý do tương tự. "Forest", bộ phim kinh dị siêu nhiên của Mỹ phát hành năm 2016 cũng được quay trong khu rừng này. Ảnh: Mind Amuse.

Khách Tây gây phẫn nộ vì cười đùa trong khu rừng tự sát ở Nhật
 
 

Khách Tây gây phẫn nỗ vì cười đùa trong rừng tự sát.

Vân Phạm