Thứ ba, 7/7/2020
Thứ năm, 24/1/2019, 07:57 (GMT+7)

Bên trong khách sạn thông minh ở Trung Quốc

FlyZoo sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt, robot và AI trong việc phục vụ khách hàng.

Khách sạn theo phong cách tương lai này bắt đầu mở cửa từ tháng trước, do tập đoàn Alibaba đầu tư và xây dựng tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Ở đây có 290 phòng, sử dụng công nghệ, robot và hệ thống AI hiện đại. Khách sạn cũng thử nghiệm các dịch vụ mới trong lĩnh vực du lịch để áp dụng thực tế trong tương lai.

Khách tới sử dụng dịch vụ cần cung cấp các thông tin như ID, hộ chiếu và quét nhận diện khuôn mặt tại bục tiếp đón.

Bên trong khách sạn được trang trí mang phong cách tàu vũ trụ. Ở khu vực nhà hàng, các robot sẽ phục vụ đồ ăn mà khách đã đặt trước thông qua ứng dụng riêng. Một cánh tay robot có thể pha trộn hơn 20 loại cocktail khác nhau. Camera nhận dạng khuôn mặt tự động tính chi phí vào giá phòng.

Thang máy quét khuôn mặt của khách để xác minh tầng nào họ có thể vào và tại mỗi cửa phòng cũng có hệ thống nhận dạng tương tự.

Trong phòng, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thay đổi nhiệt độ, đóng rèm cửa, điều chỉnh ánh sáng và đặt dịch vụ. Chi phí cho một đêm ở khách sạn này bắt đầu từ 1.390 nhân dân tệ (khoảng 205 USD).

Đại diện bộ phận quản lý của FlyZoo nói hệ thống tự động vẫn còn nhiều vấn đề cần nâng cấp. Một số dịch vụ chỉ hỗ trợ cho khách là người Trung Quốc. Tuy nhiên, khách sạn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Có nhân sự là con người làm việc ở đây, nhưng đại diện khách sạn từ chối tiết lộ số lượng cụ thể. Những người này phụ trách công việc nấu ăn, dọn dẹp và cả lễ tân, hỗ trợ cho những người không muốn sử dụng công nghệ hiện đại.

(theo Reuters)

Bảo Nam