Thứ tư, 6/12/2023
Thứ hai, 20/11/2023, 16:00 (GMT+7)

Bên trong học viện hàng không Vietjet

Học viên Vietjet được đào tạo trong môi trường đạt chuẩn châu Âu (EASA) với nhiều mô hình buồng lái SIM, kèm các phân khu để rèn luyện kỹ năng và thể chất.

Học viện Hàng không Vietjet nằm trong khuôn viên của khu công nghệ cao TP Thủ Đức (TP HCM), đạt tiêu chuẩn châu Âu (EASA) với trang thiết bị hiện đại.

Hãng bay đồng thời hợp tác cùng Airbus vận hành buồng lái mô phỏng SIM hiện đại theo tiêu chuẩn EASA (châu Âu), phục vụ công tác bay huấn luyện cho phi công.

Nơi đây được trang bị tới ba buồng lái mô phỏng (simulator - SIM) đáp ứng nhu cầu đào tạo.

Học viên phi công thay vì phải đào tạo ở nước ngoài, nay có thể học tập trong nước, giúp tiết kiệm chi phí.

Mô hình mô phỏng tàu bay, cửa thoát hiểm phục vụ giờ thực hành của học viên.

Học viện Vietjet trang bị đầy đủ sân bóng đá, bóng rổ, tennis cùng với hồ bơi tạo sóng tiêu chuẩn Olympic…

Trường thường xuyên tổ chức các đại hội thể thao để không chỉ học viên mà toàn thể nhân viên có cơ hội rèn luyện thể lực để đáp ứng yêu cầu công việc.

Không chỉ đào tạo các kỹ năng bay phục vụhàng không, học viện có thêm trung tâm đào tạo kỹ thuật hoạt động với các trang thiết bị, động cơ hiện đại.

Gần 410.000 lượt học viên đã được huấn luyện, đào tạo tại học viện Hàng không Vietjet những năm qua, không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của riêng Vietjet mà còn cả ngành hàng không khu vực và thế giới.

Học viện Hàng không Vietjet vừa qua đã trở thành đối tác đào tạo chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Đây là một trong những bước tiến khẳng định vị thế và tầm nhìn của hãng hàng không nhằm mang đến những chương trình đào tạo, huấn luyện chất lượng chuẩn quốc tế cho các thế hệ tương lai cho cả ngành hàng không tại Việt Nam và quốc tế.

Thái Anh
(Ảnh: Vietjet)