Ngôi sao lừng lẫy một thời từng hy vọng anh có thể dẫn đầu 18 cầu thủ Vương quốc Anh thi đấu tại Thế vận hội tới đây trên sân nhà. Thế nhưng huấn luyện viên Stuart Pearce đã quyết định chọn Micah Richards cho suất cuối cùng. Hậu vệ này cùng với hai cầu thủ xứ Wales là Ryan Giggs và Craig Bellamy sẽ góp mặt với tư cách là những người trên 23 tuổi.
![](https://vcdn1-thethao.vnecdn.net/2012/06/29/Beckham-1340958691.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=GAUOsSnlXEBTTFSjFmOs3w)
Stuart Pearce đã gọi điện cho Beckham để thông báo việc loại anh khỏi đội hình với lý do là ông cần sự bảo đảm ở hàng phòng ngự. Trước đó Beckham từng lọt vào danh sách 35 cầu thủ cuối cùng trước khi Pearce rút gọn xuống còn 18 người.
Vị HLV trẻ nói về việc loại Bechkham: “Cậu ấy là một cầu thủ lớn nhưng không có sự đặc cách nào ở đây. Tôi chỉ lựa chọn cầu thủ dựa trên phong độ và sự cần thiết trong đội hình. Điều duy nhất tôi quan tâm là giành huy chương vàng cho Vương quốc Anh.”
Phát biểu sau khi biết mình bị loại khỏi đội tuyển Vương quốc Anh, Beckham không giấu nổi sự thất vọng nhưng cũng thể hiện sự ủng hộ cho cơ hội giành huy chương vàng. “Tất cả đều biết việc chơi bóng cho quê hương ý nghĩa như thế nào. Tôi từng vinh dự khi được chọn vào danh sách sơ bộ cho đội tuyển Vương quốc Anh”, cựu tiền vệ MU nói. “Dĩ nhiên là tôi rất thất vọng nhưng tôi luôn dành sự ủng hộ to lớn cho đội tuyển. Hy vọng họ sẽ giành được huy chương vàng ở giải đấu năm nay".
Beckham từng đóng vai trò là đại sứ thể thao trong chiến dịch giành quyền đăng cai Olympic của thành phố London. Với việc không được tham dự với tư cách vận động viên, Beckham được người đứng đầu sự kiện lớn nhất thế giới hè này, Bá tước Coe hứa dành cho một vị trí khác trong thời gian diễn ra Olympic.
Vị bá tước cho biết: “David là một trong những người ủng hộ đặc biệt nhất cho Thế vận hội năm nay. Cậu ấy sinh trưởng ở vùng đông London nên hiểu rõ sức ảnh hưởng của thể thao tới tầng lớp thanh thiếu niên ở đây. Beckham là hình mẫu tuyệt vời cho giới trẻ”.
Beckham là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá của nước Anh. Beckham có 115 lần khoác áo Tam sư, trong đó có 59 lần ra sân với tư cách đội trưởng và ghi được 17 bàn kể từ năm 1996 đến 2009.
Ngôi sao 37 tuổi từng chơi cho hai câu lạc bộ nổi tiếng bậc nhất châu Âu là MU và Real Madrid trước khi chuyển sang đá tại giải vô địch Mỹ dưới màu áo Los Angeles Galaxy.
Mặc dù chưa tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế nhưng Olympic 2012 thực sự là cơ hội cuối cùng để Beckham có thể ra sân trong một giải đấu lớn dưới màu áo quê hương.
Ngọc Hải