Chị Nguyễn Thị Nga, mẹ của Trâm, kể, em đã âm thầm nhờ thầy Danh, chủ nhiệm lớp cũ rút học bạ và chuyển trường giúp em.
"Trâm hay nói là muốn được học lại nhưng gia đình không nghĩ cháu sẽ học trong năm nay. Đến khi Trâm điện thoại về nhờ ba mẹ lên trường Tiểu học An Hiệp 2 ký vào biên nhận rút học bạ chuyển sang tiểu học Nha Mân 1 thì cả nhà mới vỡ lẽ và rất vui. Tôi đã khóc nhiều trong ngày Trâm nhập học lại", Chị Nga tâm sự.
Chị Nga cho biết thêm, sức khỏe Trâm hầu như đã bình thường. Em vẫn uống thuốc đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ.
Trâm học lớp 5/3, Tiểu học Nha Mân 1, xã Tân Thuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Theo ông Phan Văn Sáu, chủ nhiệm lớp 5/3, trước khi bị ảnh hưởng tâm lý, Trâm mới học học kỳ đầu của lớp 5, nên phải hoàn thành chương trình mới lên lớp 6. Em, học hai buổi một ngày tại trường.
"Trong ngày đầu tiên, tôi thấy Trâm bình thường như các trò khác. Em tỏ ra rất hòa đồng với bạn bè, tiếp thu tốt và thường xuyên xung phong phát biểu. Ở bài kiểm tra toán học mới đây, dù cách trình bày chưa đúng, nhưng Trâm đã có kết quả chính xác và tôi cho điểm 10 để khuyến khích em", ông Sáu kể.
Cũng theo ông Sáu, Trâm được tạo điều kiện tốt nhất để theo kịp chương trình học. "Tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn và phụ đạo thêm những kiến thức em đã quên. Đồng thời, tôi cũng nói với học sinh trong lớp giúp đỡ Trâm trong học tập cũng như sinh hoạt", ông Sáu cho biết thêm.
Huỳnh Thị Ngọc Trâm, học sinh lớp 5 trường tiểu học An Hiệp 2, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, bị nghi ngờ lấy 47.800 đồng quỹ lớp. Ngày 14/3/2007, nguyên hiệu trưởng Lưu Văn Ca cử nguyên phụ trách đội của trường là Lê Văn Xem chở em đến công an xã, đưa vào phòng riêng lấy lời khai, bắt viết bản tường trình mà không có người giám hộ. Sau đó, Trâm bị hoảng loạn tinh thần, phải nghỉ học để điều trị. Những người liên quan đến việc lấy cung bé Trâm đã bị xử lý theo luật định.
Châu Thành