Chủ nhật, 3/12/2023
Thứ sáu, 19/6/2015, 13:05 (GMT+7)

'Bẫy' ở công trình phát hiện thi thể hai chị em ôm nhau

Công trình dự án nâng cấp mở rộng Tỉnh lộ 769 qua địa bàn xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) - nơi chị em bé gái chết đuối - tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là với trẻ em, sau mỗi trận mưa lớn.

Công trình thuộc dự án nâng cấp mở rộng Tỉnh lộ 769 do Sở Giao thông vận tải Đồng Nai làm chủ đầu tư, đoạn qua xã Phú Hội được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhơn Thành thi công. Chiều 17/6, người dân tìm thấy thi thể bé Nguyễn Thị Tuyết Ngân (12 tuổi) và em trai Nguyễn Công Mạnh (6 tuổi) nằm ôm nhau dưới hố nước ven đường.

Chừng 100 mét cách nơi hai bé bị nạn, miệng cống sâu thường làm nơi thoát lũ khi trời mưa lớn cũng không có hàng rào cảnh báo. Sau tai nạn, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra có hay không sai phạm ở công trình dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đơn vị thi công cũng đến chia buồn, hỗ trợ 50 triệu đồng để gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Trên công trình qua trung tâm xã Phú Hội cũng có nhiều hố ga không được đậy nắp. "Mỗi khi mưa là nước chảy xối xả, tràn lên mặt đường rất nguy hiểm cho mấy đứa nhỏ hay tắm mưa", một phụ nữ nhà ở gần hố ga cho biết.

Người dân phải dùng vật dụng thô sơ để bắc lối vào nhà.

Rào chắn bằng dây sơ sài ở một đoạn công trình sạt lở nghiêm trọng qua ấp Phú Mỹ II, xã Phú Hội. 

Miệng cống đang thi công dang dở là "cửa thoát nước" có lực chảy cực mạnh mỗi lần mưa to khiến nhiều đoạn đường sạt lở. 

Tại nhiều nơi khác của công trình, đơn vị thi công không cử nhân viên điều tiết giao thông, cảnh báo người đi đường. 

"Một bên tuyến đường đang nâng cấp bị sạt lở, bùn đất trơn trượt. Bên kia là con kênh lớn nhưng chỉ có cái dây căng báo hiệu vậy đó. Người dân ở đây còn biết đường mà tránh, chứ người lạ chạy xe vào buổi tối rất dễ lọt mương", lão ông 75 tuổi nhà ở gần khu vực, cho biết. 

Đơn vị thi công không rào chắn trong khi con đường nhầy nhụa bùn đất. Ông Phạm Anh Dũng, quyền chủ tịch UBND xã Phú Hội cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiến nghị cấp có thẩm quyền giám sát để đơn vị thi công đảm bảo an toàn cho người dân.

Hoàng Trường