Thứ tư, 27/10/2021
Thứ hai, 25/1/2021, 06:36 (GMT+7)

Bầu Đức đến xem Lee Nguyễn tái xuất

TP HCMÔng chủ của HAGL đến sân Thống Nhất theo dõi trận TP HCM - Hà Tĩnh tối 24/1, nơi người cũ Lee Nguyễn đánh dấu sự trở lại ở V-League.

Bầu Đức đến sân khi hiệp một đã bắt đầu.

Sau khoảng hai năm thờ ơ, ông chủ của HAGL gần đây xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện bóng đá. Sau giải giao hữu ở Bình Dương hồi đầu tháng 1, ông cũng đã trực triếp đến sân Pleiku xem trận HAGL - SLNA ở vòng 2 V-League.

Lee Nguyễn (24) được cho là động lực để bầu Đức đến sân Thống Nhất lần này. Tiền vệ Việt kiều từng được ông chiêu mộ từ năm 2009 và thi đấu bùng nổ trong mùa đầu tiên. Vì một số vấn đề nội bộ, Lee Nguyễn sau đó chia tay phố núi để cập bến Bình Dương rồi trở về Mỹ.

Mới chỉ tập luyện hai buổi sau khi hết cách ly, nhưng Lee Nguyễn vẫn thi đấu xông xáo, không ngần ngại va chạm.

Anh cũng không ít lần phải nằm sân. 10 năm trước, khi chia tay Việt Nam, Lee Nguyễn từng nhận xét rằng các cầu thủ Việt Nam đá rắn khiến anh chịu nhiều chấn thương.

Trong ngày gặp lại đội bóng cũ, Phi Sơn cũng dính chấn thương và phải rời sân sớm trong nước mắt.

Ngoài việc mất đi tiền vệ đội trưởng, Hà Tĩnh còn phải chơi thiếu người từ phút 36 khi Kelly nhận thẻ vàng thứ hai vì lỗi phản ứng. Sau trận, HLV Phạm Minh Đức bất bình với công tác trọng tài. Ông nói: "Trọng tài phạt thẻ theo luật chứ ông ta không nghĩ trước đó mình đã làm sai những gì để cầu thủ phản ứng".

Với lợi thế hơn người, TP HCM tấn công dồn dập ở hiệp hai. Tiền vệ Võ Huy Toàn, người được tung vào sân đầu hiệp hai, sút chéo góc mở tỷ số ở phút 62 cho TP HCM.

Đến phút 71, Da Silva đột phá qua năm cầu thủ Hà Tĩnh rồi ghi bàn nhân đôi cách biệt.

Sau khi hưởng niềm vui cùng đồng đội, Lee Nguyễn được thay ra ở phút 73.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về TP HCM. Nhưng cuối trận, HLV của họ là Alexander Polking cũng phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

Đức Đồng