![]() |
Vàng A Chư và 15 bánh heroin tang vật. Ảnh: P.V |
Ngày 29/12/2006, Vàng A Chư bị bắt tại huyện Mộc Châu, Sơn La. Cơ quan chức năng xác định, người này có "thâm niên" trong việc tổ chức, buôn bán ma túy, nhiều lần trốn thoát khỏi sự truy bắt của công an. Mỗi bánh heroin mua từ bên kia biên giới, mang về Hà Nội tiêu thụ, lãi gấp đôi.
Ngày 3/1, trung tá Trần Thanh Sơn (Đội trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Tây Hồ) cho biết, loại ma túy thu giữ trên thị trường có giá 9.000-11.000 USD/bánh.
Hiện, Vàng A Chư đã được di lý về Hà Nội. Kết quả xác minh cho thấy, người này là chủ của 15 bánh heroin. Theo Trưởng Công an Tây Hồ Nguyễn Phúc Quang, đây là lần đầu tiên đơn vị bắt được chủ hàng của lượng ma túy lớn như vậy, chứ không phải là người vận chuyển thuê.
Theo kết quả xác minh ban đầu, nhóm của Chư mỗi tháng vận chuyển ít nhất là 20 bánh heroin. Chúng mua ma túy từ Lào, đưa về tập kết tại các bản vùng cao của huyện Mộc Châu, sau chuyển qua các đại lý đưa về Hà Nội, Hà Tây tiêu thụ. Đây được xác định là đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy lớn, có "quan hệ" với một số đường dây đã bị công an triệt phá trước đó.
Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng, làm rõ sự liên quan của nhiều người khác.
Anh Thư