"Guardiola làm HLV Milan, giấc mơ có thật" là giòng tít được tờ Corriere dell Serra (Italy) đưa lên tin nổi bật trên bản điện tử của họ hôm qua, ngay trước giờ bóng lăn trân bán kết lượt về Barca - Chelsea.
"Ý tưởng mời Guardiola về dẫn dắt Milan xuất hiện cách đây vài tháng, rồi sau đó không được nhắc tới nữa. Nhưng giờ thì Milan đang làm tất cả để biến giấc mơ này hiện thực", tờ báo này bình luận.
Trong bài chi tiết, Corriere della Serra khẳng định đã có những bất đồng nghiêm trọng giữa chủ sở hữu Milan, Silvio Berlusconi, cũng như cánh tay phai của ông Adriano Galliani với HLV Allegri. Và nếu đội không bảo vệ thành công scudetto, đồng nghĩa với việc kết thúc mùa giải với hai hai bàn tay trắng, Allegri chắc chắn sẽ bị sa thải.
![]() |
| Allegri rất có thể sẽ phải ra đi, nhường chỗ cho Guardiola, nếu Milan thuyết phục được ông này từ bỏ Barca để đến sân San Siro. Ảnh: AP. |
Berlusconi xưa nay nổi tiếng chỉ thích Milan của ông chiến thắng bằng lối chơi đẹp - điều mà Allegri không thể đáp ứng ngay cả khi cùng đội đoạt scudetto mùa trước. Guardiola, với bản thành tích hào nhoáng ở Barca cùng việc nâng tầm lối chơi tiqui-tacca hoa mỹ nhưng hiệu quả của CLB này lên thành một đặc sản bóng đá, vì thế là cái tên được nhà tài phiệt truyền thông Italy đặc biệt ngưỡng mộ.
Trong trận tứ kết lượt đi Champions League mà Milan tiếp Barca hôm 28/3, Berlusconi thậm chí còn tìm vào phòng thay đồ của đội khách và trò chuyện cùng Guardiola. "Đó là biểu hiện rõ nhất cho thấy Berlusconi đang dấn bước mạnh mẽ trên con đường hiện thực hóa giấc mơ ông chưa bao giờ dấu diếm - đưa Guardiola về San Siro để xây dựng một kỷ nguyên thành công mới", Corriere della Serra bình luận.
Trở lại lớn duy nhất với Milan trong việc theo đuổi Guardiola là yếu tố tài chính và Ibrahimovic. Tài năng của Guardiola được thừa nhận rộng rãi và có nhiều đội bóng lớn muốn có ông. Trong khi đó, Ibrahimovic đã hục hặc với Guardiola từ lâu và sẽ rất khó để cả hai hòa hợp trở lại nếu HLV này gia nhập sân San Siro. Corriere della Serra vì thế cho rằng bên cạnh việc theo đuổi Guardiola, Milan còn lên phương án B với cái tên Fabio Capello, HLV giàu kinh nghiệm hiện rỗi việc sau khi từ chức ở tuyển Anh.
Guardiola chỉ còn hợp đồng với Barca đến cuối mùa giải này và bất chấp mọi nỗ lực thuyết phục của ban lãnh đạo, cho đến hôm qua, ông vẫn chưa chịu ngồi vào bàn đám phán để gia hạn. HLV 41 tuổi này được cho là muốn chờ xem thành tích cụ thể của Barca mùa này như thế nào rồi mới quyết định tiếp tục cùng đội bóng hay đi tìm một bến đỗ mới.
Tuy nhiên, đến hôm qua, Barca đã bị hạ bệ ở Champions League, sau thất bại chung cuộc 2-3 dưới tay Chelsea. Ở La Liga, sau trận kinh điển thua 1-2 cuối tuần qua, chính Guardiola cũng thừa nhận Barca hết cửa bảo vệ ngôi báu và chức vô địch coi như nằm chắc trong tay Real Madrid.
Danh hiệu duy nhất còn lại để ông và các học trò chinh phục từ giờ đến hết mùa là Cup Nhà Vua Tây Ban Nha, nơi họ đã lọt vào trận chung kết gặp Bilbao. Nhưng sân chơi này chưa bao giờ được xem trọng về tầm tóc cũng như chất lượng chuyên môn.
Phương My
