Chủ nhật, 20/9/2020
Thứ bảy, 2/8/2014, 15:10 (GMT+7)

Barca, Real mê mẩn thần đồng 13 tuổi cao 2,26 mét

Hai đội bóng rổ lớn nhất Tây Ban Nha và một số CLB đến từ giải nhà nghề Mỹ NBA đang theo dõi chặt chẽ bước tiến của cậu nhóc Romania Robert Bobroczky.

Sinh ngày 17/7/2000, Robert Bobroczky đã cao tới 2,26 mét, hơn khoảng 0,6 mét so với chiều cao của những bạn bè cùng trang ngang lứa.

Xen kẽ với các cầu thủ bóng rổ cùng độ tuổi, "ngọn sào" này còn được cho tập luyện với những đàn anh đã thi đấu chuyên nghiệp.

Nhưng Robert vẫn trong độ tuổi còn có thể phát triển chiều cao. Trung bình cứ mỗi năm, cậu bé khổng lồ này cao hơn 10 centimet.

Ở tuổi 13, Robert đã cao hơn cầu thủ cao nhất đang chơi tại giải nhà nghề Mỹ NBA là Hasheem Thabeet, thành viên người Tanzania của đội Oklahoma City Thunder cao 2,21 mét.

Lịch sử giải nhà nghề Mỹ NBA ghi nhận mới có 20 cầu thủ dự giải có chiều cao từ 2,21 mét trở lên.

Chiều cao trên cả lý tưởng của Robert có lẽ là yếu tố di truyền từ bố anh, ông Zigmond Bobroczky, cao 2,17 mét và cũng là một cựu cầu thủ bóng rổ Romania.

 

Robert tập luyện trong đội bóng rổ thiếu niên do chính bố anh huấn luyện ở Romania.

Nhưng gần đây, cậu được gia đình đồng ý cho gia nhập học viện bóng rổ trẻ của CLB Italy, Stella Azzurra Rome.

Ông Zigmond, bố của Robert, cho biết con trai ông được một loạt đội bóng rổ lớn theo đuổi, trong đó có Real Madrid và Barca, cùng một số đội nhà nghề Mỹ.

Phương Minh