From: K.N.
Sent: Sunday, July 11, 2010 12:48 PM
Tôi đã được đọc tất cả tâm sự của các anh, chị trên trang VnExpress. Thú thật đọc đến những tâm sự nói rằng 6 năm lấy chồng mà không hề có sex làm tôi thực sự choáng váng. Tôi thuộc thế hệ 7X, trong khi người chia sẻ đó lại là thế hệ 8X! Có những phụ nữ còn rất trẻ đã chấp nhận và khuyên những phụ nữ khác rằng sex không phải là tất cả. Và các chị không hề biết điều các chị nên làm là hãy đưa chồng đi khám nam khoa. Yếu thì hãy chữa trị. Đừng chịu đựng một cách phi lý như vậy!
Trước kia tôi được dạy dỗ trong một môi trường hoàn toàn không bao giờ được nhắc đến sex. Mỗi khi tôi băn khoăn hoặc muốn hỏi thì mẹ tôi lại gạt đi. Nói tôi còn nhỏ không nên biết. Mặc dù lúc đó tôi đã đang học THPT. Và tôi bắt đầu nghĩ đó là thứ dung tục, tầm thường và cuộc sống là không thể tầm thường như thế. Tôi gìn giữ trinh tiết cho đến năm 28 tuổi, cho đến khi tôi quyết định có sex với một người mà tôi yêu.
Chuyện đó xảy cũng thật tệ hại. Kể cả khi quan hệ tôi vẫn luôn tỏ ra mình phải đoan trang, e dè để giữ gìn phẩm giá. Và càng e dè bao nhiêu tôi lại tưởng sẽ được người yêu mình tôn trọng bấy nhiêu. Tôi nghĩ thế. Và bên cạnh đó thì người yêu của tôi lại luôn săm soi khi tôi tiếp cận với một vài kiến thức về sex trên Internet. Anh luôn tra hỏi nếu như tôi muốn học thứ văn hóa tình dục mới. Cũng vì anh mà tôi trở về đúng là tôi ngây ngô khờ khạo. Văn hóa sex với tôi chỉ là ngoan ngoãn, đoan trang, phục tùng mà thôi.
Sau đó tôi và anh chia tay vì nhiều lý do. Nhưng có một lý do khiến tôi bất ngờ. Đó là anh nói sex với tôi anh như bị tra tấn. Bởi vì tôi không hiểu biết về nó! Khi chia tay anh, tôi bắt đầu cho phép mình được tìm hiểu, đọc kỹ càng về những cuốn sách giới tính. Một người phụ nữ tìm hiểu về sex khi đã 30 tuổi! Có ai giống tôi không? Và tôi tin còn có rất nhiều phụ nữ giống như tôi. Nên tôi nhất định phải chia sẻ tâm sự của mình. Cho dù có thể có người không đồng tình với tôi. Nhưng tôi luôn mong phụ nữ hãy bình đẳng, thẳng thắn trong vấn đề sex với chồng mình, với bạn tình của mình.
Tạo hóa sinh ra chúng ta, vạn vật xung quanh ta đều có âm dương. Và nó đều có sự thống nhất, bổ sung, bù đắp cho nhau. Và tôi thích bài chia sẻ của cô Mai Lan năm nay đã 50 tuổi rồi. Khi bạn 50 tuổi, bạn sẽ nhận ra sex vô cùng quan trọng. Nhưng lúc đó thì quá muộn rồi. Bởi vì ở tuổi đó, tại VN rất ít phụ nữ còn có ham muốn. Trong khi chồng của họ vào tuổi đó lại ham muốn hơn. Và những ông chồng đáng kính không còn cách nào khác là đi ăn vụng!
Tôi còn nhớ có lần đọc tâm sự của một bạn trẻ lấy chồng từ năm 19 tuổi. Chồng có hiện tượng xuất tinh sớm. Nhưng sau đó là hoàn toàn không có nhu cầu với vợ. Anh ấy đã nói với vợ, một cô gái luôn khát khao hừng hực sức sống rằng, chỉ yêu nhau thôi là đủ, không cần có sex. Và ông trời ban cho thế nào thì nhận thế!
Cô gái chịu đựng 6 năm trời không sex. 6 năm hằng đêm khao khát chỉ biết vật vã chịu đựng một mình. Cô ấy cũng mơ tưởng đến người khác và anh chồng nói sẽ giết nếu cô ấy ngoại tình. Và tôi cũng có đọc lời khuyên của một phụ nữ 31 tuổi cho người cùng cảnh ngộ đó rằng hãy chịu đựng thêm nữa vì con cái. Vì cô gái 31 tuổi đó cũng đã chấp nhận không sex. Và tôi tin có thể là cô gái 31 tuổi đó sẽ chịu đựng đến cuối cuộc đời mà không một lần được hiểu và biết về sex đúng nghĩa!
Khi đọc xong tâm sự của những phụ nữ ấy, tôi nhận ra đâu đó trên đất nước mình những phụ nữ xinh đẹp của chúng ta đã, đang và sẽ chấp nhận những chuyện đó một cách thiếu hiểu biết như thế. Tuổi thanh xuân của chúng ta rồi cũng sẽ trôi qua rất nhanh. Ai cho phép chúng ta phải chịu đựng trong khi có đầy rẫy những phòng khám nam khoa, những kiến thức, sự có ích của sex lành mạnh tràn ngập trên Internet, sách báo?
Có thể chia sẻ của tôi khiến cho một số những người phụ nữ luôn coi sex là thứ dung tuc, tầm thường như tôi ngày xưa sẽ lên án. Nhưng tôi không ngại nói ra những suy nghĩ của mình. Tôi tin, tôi sẽ giúp một phần nhỏ trong việc thay đổi cái nhìn lệch lạc của một số phụ nữ về sex.
Cảm ơn đã đọc chia sẻ của tôi.