
Nếu đã là dân du lịch hẳn ai cũng đều biết Mộc Châu là thiên đường của hoa mơ, hoa mận, hoa đào…

Nơi đây mang vẻ đẹp và sức cuốn hút đến kì lạ khiến ai cũng muốn tìm tòi, khám phá.

Tuy nhiên, cách không xa thị trấn Mộc Châu lại có một nơi hoàn toàn kì lạ, nơi đó được gọi là Pá Đông (thuộc xã Chiềng Hắc) lại hoàn toàn hoang sơ và lạnh lẽo.

Pá Đông là một bản nhỏ với 15 nóc nhà nằm co cụm sát nhau trên đỉnh núi. Nơi đây không điện, không đường, tất cả cuộc sống của người dân chỉ có cái nghèo, cái lạnh và cái đói làm bạn.
![]() |
||
|

Đường lên bản vô cùng khó khăn với những dốc cao dựng đứng, lòng suối trơ trọi những đá hộc, đá tảng.

![]() |
||
|

Với lời hứa sẽ quay trở lại từ năm tháng trước, hành trình trở lại Pá Đông của chúng tôi đã bắt đầu với 8 xe máy, 16 con người với 150kg gạo, hơn 100 bộ quần áo, 15 suất nhu yếu phẩm, đồ hộp, bánh kẹo… để làm quà tết cho bà con nơi đây.
![]() |
||
|

Những món quà của chúng tôi có thể không giúp thay đổi được cái đói nghèo nơi đây những chắc chắn sẽ làm cho cái Tết nơi này ấm áp hơn. Đâu đó trên Pá Đông này, mùa xuân đã về.
>> Xem thêm: Trẻ vùng cao lạ lẫm với bánh chưng, giò chả Tết
Chia sẻ hình ảnh của bạn về ngày Tết tại đây.