From: Thi Tram
Sent: Monday, May 18, 2009 7:17 PM
Mình xin hỏi năm nay bạn bao nhiêu tuổi: 25 hay 3 tuổi? Mình hỏi thật, bạn có bị anh ấy hãm hiếp không hay bạn tự nguyện. Nếu bạn bị bắt buộc, ở bối cảnh nào?
Bạn biết anh ấy có gia đình mà vẫn yêu, vẫn qua lại, để anh ấy đòi hỏi. Nếu ngay từ ban đầu bạn có thái độ dứt khoát rõ ràng, cụ thể là không yêu lại, thì anh ấy dù có bay bướm, hay mưu mô gì đi nữa cũng không làm gì được bạn. Mình nói thật, nếu phụ nữ không đồng tình hay tự nguyện thì không có bất cứ người nam giới nào lấy đi bất cứ cái gì của người phụ nữ, kể cả cái hôn chứ đừng nói là cái ngàn vàng, ngoại trừ bị hãm hiếp.
Tại sao anh ấy quay lưng với bạn, đến bây giờ bạn chưa nhận ra nữa thì bạn thật sự có vấn đề.
Bạn đòi hỏi điều gì ở anh ấy, ly dị vợ để về với bạn? Hay là bạn chấp nhận làm người tình hờ của anh ấy? Lương tâm của con người bạn để đâu? Bạn có cảm thấy xấu hổ với các con, vợ của anh ấy không?
Ngay từ ban đầu bạn đã phạm sai lầm. Chính bạn còn không làm chủ được bản thân thì đừng có trách cứ ai điều gì.
Mình thật sự không biết khuyên bạn điều gì. Nhưng cho mình gửi đến bạn vài suy nghĩ của mình:
- Dừng ngay tất cả mọi sự liên lạc với anh ấy, nhất là mail, hay gọi điện thoại gì ngoài công việc, và phải tỏ thái độ dứt khoát. Như vậy bạn sẽ không còn nhớ nhung và không làm tổn thương đến mình, đến vợ của anh ấy. Nếu không xử sự khéo, bạn coi chừng bị vợ anh ấy đập cho một trận mất mặt chứ không đùa.
Biết ấy anh không yêu thương mình, chỉ lợi dụng bạn để lấy đi cái ngàn vàng và còn có tính lăng nhăng nữa, thì bạn không nên do dự gì nữa, phải dứt khoát rời xa anh ấy càng sớm càng tốt, đừng mù quáng nữa.
Về sau này cũng vậy, khi bạn muốn yêu ai, đừng hấp tấp, phải tìm hiểu kỹ, và nhất là tránh xa những người đàn ông có vợ, đừng tơ tưởng hay đồng tình gì với họ, đừng tự làm khổ bạn và người khác.
Mặc dù cái ngàn vàng đó đã mất, nhưng sau lần vấp ngã này bạn phải biết đứng lên, biết sống sao cho có phẩm giá, nhân cách, biết suy nghĩ đến người khác, đừng nghe lời ngon ngọt một cách dễ dàng.
Còn nói về sếp của bạn, mình mong tất cả đàn ông trên đời làm việc gì nên suy nghĩ trước sau, và dùng lý trí kiểm soát để không làm liên luỵ đến phụ nữ. Nhất là các anh đã là cha thì phải sống sao cho xứng đáng là tấm gương tốt cho con cái noi theo, đúng nghĩa là cây bách tùng, là niềm tự hào của phụ nữ. Phụ nữ thì đừng bao giờ sống nhẹ dạ, đừng tin vào lời đường mật của đàn ông, đừng dễ trao đời con gái khi chưa là vợ chồng chính thức.