VNExpress

Thứ sáu, 2/6/2023
Chọn địa danh
Chủ nhật, 28/2/2021, 02:03 (GMT+7)

Bãi rêu xanh ở Nha Trang hút khách

Khánh HòaThềm rêu xanh mướt phủ kín kè chắn sóng dọc biển dọc đường Trần Phú, TP Nha Trang làm nhiều người thích thú đến ngắm và chụp ảnh.

Những ngày này, khi thủy triều rút, những thảm rêu xanh lộ ra phủ kín bờ kè chắn sóng trên biển Nha Trang, cách cầu Trần Phú chừng 50 m.

Vào mỗi sáng, lúc thủy triều rút những thảm rêu xanh bắt đầu lộ ra. Nhiều người lựa chọn nơi đây tập yoga đểể giúp tinh thần thư thái và nâng cao sức khỏe.

"Trong một năm chỉ vào thời gian này mới có rêu xanh nên mình tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc này bằng những bài yoga", một cô gái tập yoga nói.

Thời gian thích hợp tham quan là 6h-9h sáng, mỗi ngày, lúc đó rêu vào thời điểm đẹp nhất. Những cọc đá chắn sóng phủ đầy rêu xanh. Sóng biển vỗ vào, bọt trắng xóa tạo nên cảnh đẹp, độc đáo.

Chị Phan Thị Hải, 28 tuổi, cho biết nghe nói về bãi rêu ở gần cầu Trần Phú, nhưng giờ mới có dịp ghé tới. Chị cùng thêm ba người thân trong gia đình đến tham quan, chụp ảnh kỷ niệm.

Để có những bức ảnh đẹp, nhiều người không ngại lội ra chỗ có nhiều tảng đá phủ rêu. Sóng biển vỗ mạnh, bắn vào người, ướt sũng.

Các tảng đá nhỏ bám đầy rêu. Lúc thủy triều rút, người dân thỏa sức tạo dáng bên những đám rêu ở biển để chụp ảnh. Nơi đây cũng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến sáng tác.

Rêu xanh bám vào những tảng đá gần bờ. Người dân địa phương thường tìm hái rêu về để làm mồi cho cá.

Mùa lên rêu, nơi đây phủ một màu xanh quyện vào sương sớm mờ ảo. Quanh đó là những căn nhà cao ốc, hàng dừa dọc bãi biển trông như một bức tranh vẽ.

Nhiều người dân địa phương, du khách thường đến đây chụp ảnh và hoàn toàn không mất phí. "Mỗi lần sau Tết, mình cùng bạn bè đến đây tham quan, chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm của năm mới", Nguyễn Thị Thúy An, 32 tuổi, cho hay.

Xuân Ngọc - Hoàng Minh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net