Thứ tư, 19/5/2021, 08:00 (GMT+7)

Bà Đen - điểm đến mới của trải nghiệm du lịch tâm linh

Cùng với địa phương, Sun Group sẽ đa dạng sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng, trải nghiệm tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen (Tây Ninh).

Du lịch Tây Ninh những năm 2020 trở về trước thường là những chuyến hành hương lên đỉnh núi Bà Đen, thưởng thức đặc sản bò tơ, bánh tráng trứ danh... Nhưng một năm trở lại đây, Tây Ninh đã "thay áo mới" trở thành một điểm đến hấp dẫn tại Nam Bộ. Không có thế mạnh về khí hậu như những thành phố du lịch nổi tiếng khác, song Tây Ninh có nhiều tài nguyên về địa hình, văn hoá và các trải nghiệm tâm linh. Trong đó, đạo Cao Đài và Toà thánh Tây Ninh đến nay vẫn là đề tài nghiên cứu của nhiều nhà văn hoá, du khách trong và ngoài nước. Tây Ninh cũng hội tụ những điều kiện để phát triển du lịch khám phá khi sở hữu rừng quốc gia Lò Gò - Xa Mát, thung lũng Ma Thiên Lãnh, hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á Hồ Dầu Tiếng…

Để thúc đẩy tiềm năng du lịch sẵn có, thời gian qua Tây Ninh đã khởi động kế hoạch phát triển du lịch mạnh mẽ, lựa chọn núi Bà Đen là tâm điểm phát triển với nhiều chính sách thu hút đầu tư, trong đó có nhà đầu tư chiến lược Sun Group.

Tháng 1/2020, tuyến cáp treo hiện đại với nhà ga Bà Đen đạt kỷ lục Guinness “nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới” được đưa vào hoạt động. Đây là hạng mục đầu tiên của Khu du lịch Sun World BaDen Mountain do Tập đoàn Sun Group đầu tư. Tuyến cáp treo giúp rút ngắn thời gian di chuyển lên "nóc nhà Nam Bộ" và chùa Bà, mang đến phương thức du lịch Núi Bà an toàn và mới lạ. Chưa đầy 10 phút, cáp treo đưa du khách lướt qua triền núi, ngắm trọn khung cảnh núi Bà Đen.

Trên đỉnh núi, Sun Group đã cùng nhà điêu khắc Phạm Bá Đua kiến tạo công trình tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn đạt kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” giữa vườn hoa bung nở rực rỡ bốn mùa. Sự đầu tư và quy hoạch chất lượng tại khu vực chân núi và đỉnh núi, cùng với việc Sun Group đầu tư mở rộng sân Chùa Bà cho du khách thập phương rộng đường bái Linh Sơn Thánh Mẫu cũng tạo nên nét văn hóa du lịch tích cực cho điểm đến Núi Bà Đen.

Du khách cũng có thể trải nghiệm ẩm thực phong phú với nhà hàng buffet và các quầy hàng với hàng chục món ăn Á, Âu, chay... đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng.

Sự kết hợp hài hoà, tinh tế giữa bàn tay, trí tuệ con người và thiên nhiên nơi đây đã làm nên một Tây Ninh - điểm đến mới hút khách hàng đầu tại khu vực Nam Bộ.

Năm 2020, dủ ảnh hưởng của Covid-19, lượng khách du lịch đến với địa phương này vẫn đạt mức 4,7 triệu lượt. Trong đó, 2,1 triệu lượt khách tới tham quan khu du lịch núi Bà Đen. Tỉnh dự đoán đến năm 2025, chỉ riêng điểm đến này sẽ thu hút khoảng 5 triệu lượt khách mỗi năm và tiếp tục tăng trưởng lên mốc 8 triệu lượt vào năm 2035.

Đại diện Sun Group cho biết, tập đoàn đang cùng tỉnh Tây Ninh tạo nên diện mạo mới cho du lịch địa phương, đẩy mạnh phát triển đa dạng trải nghiệm tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen.

Tiểu Gu
(Ảnh: Sun Group)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net