![]() |
Nhà vô địch Trung Quốc mở rộng 2012 Victoria Azarenka. Ảnh: WTA. |
Sau thất bại 1-2 ở bán kết Mỹ mở rộng, Maria Sharapova có cơ hội đòi lại món nợ với tay vợt số 1 thế giới khi cả hai cùng lọt vào chung kết Trung Quốc mở rộng. Nhưng Sharapova đã không làm khó dễ được Azarenka, ngược lại cô đã chuốc thêm một thất bại nặng nề trước đối thủ Belarus.
Mất 88 phút, Azarenka đã hoàn tất chiến thắng nhẹ nhàng sau 2 set với tỉ số 6-3, 6-1 để giành chức vô địch đơn nữ giải Trung Quốc mở rộng tại Bắc Kinh. Đây là trận chung kết thứ ba trong năm Maria Sharapova gác vợt trước Azarenka. Trước đó cô thua ở chung kết Australia mở rộng và Indian Wells.
Ngay trong set 1, Sharapova có 6 lỗi bóng kép. Tình trạng đánh bóng hỏng từ đó kéo dài đến hết trận đấu. Ngược lại Azarenka dẫn trước 4-0 ở cả 2 set trước khi kết thúc nhanh chóng với phần thắng áp đảo.
![]() |
Maria Sharapova bị Azarenka bắt bài. |
"Tôi đã thi triển một lối chơi hợp lý trong suốt thời gian qua và nhờ đó luôn khống chế, không cho phép Sharapova triển khai được thế trận trên sân theo ý muốn của cô ấy. Nhờ đó tôi làm chủ được trận đấu. Điều quan trọng nhất là tôi luôn cố gắng bắt được nhịp thi đấu của cô ấy và khi có cơ hội là xông lên tấn công", Azarenka cho biết.
Quan sát từ bên ngoài cho thấy, ngoài việc bắt nhịp được mạch thi đấu của Sharapova, vũ khí quan trọng giúp Azarenka hạ gục được tay vợt người Nga chính là khả năng điều bóng cực kỳ chính xác dọc dây và chéo sân trong khi di chuyển với tốc độ cao. Cho tới giờ mới chỉ có Serena Williams đè bẹp được lối chơi đẹp mắt và hiệu quả của tay vợt số 1 thế giới.
Anh Hoàng