Thứ ba, 16/11/2021, 08:00 (GMT+7)

Màn ra mắt đánh dấu lần đầu dòng Royal Oak Offshore được thiết kế lại, kể từ lần "tiến hóa" với bộ sưu tập 44 mm đầu thập niên 2000. Vẫn giữ đặc điểm nguyên bản, thương hiệu đổi mới bộ vỏ và mặt số ở phiên bản 2021 nhằm tăng cường tính thẩm mỹ, sự tối ưu.

Audemars Piguet cũng trang bị thêm bộ máy flyback chronograph phức hợp Calibre 4401 - bộ chuyển động sẵn sàng cho mọi chuyến phiêu lưu. Ngoài ra, điểm nổi bật của những chiếc Royal Oak Offshore 43 mm là hệ thống thay dây, giúp chủ nhân dễ biến tấu, thay đổi dây đeo theo sở thích.

Dòng Royal Oak Offshore 43 mm chế tác từ các chất liệu titanium, thép không gỉ hoặc vàng hồng 18 carat, thể hiện tinh thần mạnh mẽ của bộ sưu tập cùng những đường nét trang trí tinh tế.

Theo đó, các đường đánh bóng, gọt cạnh được phô diễn rõ nét hơn với thiết kế vỏ rộng, độ cong nhẹ trên viền bezel, núm crown và các nút chức năng tạo sự thu hút thị giác nhẹ nhàng.

Ngoại trừ phiên bản hoàn toàn bằng titanium, bốn mẫu còn lại trang bị phần viền bezel bằng ceramic, mang đến độ tương phản mạnh với phần vỏ. Mặt sapphire chống lóa có cấu trúc cong nhẹ từ góc 6h đến 12h, liền mạch với đường cong của bezel và hoàn thiện thiết kế tổng thể.

"Sự hài hòa giữa các đường vát góc đánh bóng bằng tay và hoàn thiện chải satin đặc trưng của thương hiệu trên bezel cùng bộ vỏ càng tô điểm thêm cho tiêu chuẩn thẩm mỹ mới của đồng hồ", đại diện nhà sản xuất nói.

Họa tiết trang trí "Méga Tapisserie" là chi tiết đặc trưng, không thể thay thế trên Royal Oak Offshore với bốn lựa chọn màu sắc: đen, xám, nâu xám và xanh dương, mang đến cảm nhận thị giác mới.

Các kim tự tháp tạo nên Tapisserie hiện lên sắc nét, kết nối nhau bằng mô hình chữ thập nổi, mang đến chiều sâu cho mặt số. Các hình vuông trên đỉnh kim tự tháp được đánh bóng bằng satin để phù hợp với tính thẩm mỹ "táo bạo nhưng tinh tế" của vỏ máy. Nhà chế tác tiến hành nhiều chương trình mở rộng, tạo ra vô số nguyên mẫu nhằm cân bằng nét thể thao và sang trọng cho phần mặt.

Các mặt đồng hồ phụ dễ đọc hơn nhờ sắp xếp lại tính năng đếm chronograph: bộ đếm phút xuất hiện ở 9h, bộ đếm giờ đặt ở vị trí 3h. Ngoài ra, ô cửa sổ ngày chuyển đến gần viền trong hơn, từ khoảng 4h đến 5h. Cuối cùng, mặt đếm giây tọa lạc ở 6h.

Logo mới của Royal Oak Offshore cũng xuất hiện khắp bộ sưu tập, trong đó chữ "AP" bằng vàng (viết tắt tên thương hiệu) đặt ở vị trí 12h, thay vì tên đầy đủ quen thuộc. Mặt số có các kim Royal Oak bằng vàng tăng vẻ mạnh mẽ.

Với Royal Oak Offshore 43 mm mới, Audemars Piguet cũng giới thiệu Calibre 4401 - cỗ máy chronograph in-house mới nhất của thương hiệu. Bộ chuyển động chronograph lên cót tự động này trang bị bánh xe cột và có chế flyback, cho phép khởi động lại tính năng bấm giờ mà không cần dừng hoặc đặt trước.

Calibre 4401 cũng sở hữu hệ thống ly hợp thẳng đứng, kim không bị nhảy khi tính năng chronograph khởi động hoặc dừng. Cơ chế đặt lại số không được cấp bằng sáng chế đảm bảo tất cả kim của bộ đếm giờ lập tức nhảy về số 0 khi "reset".

Rô-to của bộ chuyển động chế tác từ vàng hồng 22 carat mạ đen, trang trí thêm các kỹ nghệ như họa tiết "Côtes de Genève", "traits tirés", hay các đường vân hình tròn có thể chiêm ngưỡng qua lớp kính sapphire ở mặt sau. Loạt chi tiết thường bị che khuất tầm nhìn như bánh răng cột và những chuyển động được ví như "vũ điệu" của búa chronograph cũng được phô bày.

Với cơ chế tự lên dây cót, mức dự trữ năng lượng 70 giờ và khả năng chống nước đến 100 m, Calibre 4401 là sự bổ sung lý tưởng cho phiên bản Royal Oak Offshore mới.

Audemars Piguet ra mắt Royal Oak Offshore kích thước 43 mm
 
 

Sản phẩm mới trang bị hệ thống thay dây thông minh nhất của hãng, tích hợp trực tiếp vào khóa và chốt ở bộ vỏ, đảm bảo hài hòa với các tiêu chuẩn thẩm mỹ tổng thể.

Sự đơn giản, tiện dụng của hệ thống mới cho phép chủ nhân tự thay dây và khóa nhanh chóng qua một cú bấm, nhả. Hệ thống đẩy kép đem lại sự chắc chắn khi đồng hồ đeo trên cổ tay.

Ngoài ra, sự đa dạng về màu sắc của dây cao su (với các sác đen, xanh lam, xám), chất liệu da (bê màu be hoặc nâu), cá sấu đen... là nét khác biệt ở bộ sưu tập mới.

Nội dung: Hiếu Châu - Thiết kế: Thái Hưng.