Thứ năm, 9/12/2021
Thứ hai, 23/11/2020, 20:20 (GMT+7)

Asanzo khánh thành trung tâm R&D đầu tiên tại TP HCM

Lần đầu tiên Asanzo có một trung tâm tâm chuyên về nghiên cứu và phát triển với mục tiêu chuyên nghiệp hoá, tập trung cho sản phẩm và chiến lược mới.

Trụ sở và Trung tâm R&D mới của Asanzo tại địa chỉ 65 Vườn Lài, quận Tân Phú đi vào hoạt động từ ngày 23/11. Đây cũng là trụ sở chính lớn nhất của công ty kể từ khi thành lập vào năm 2013. Trong ảnh, CEO Phạm Văn Tam cắt băng khánh thành trụ sở mới tại số 65 đường Vườn Lài. Trụ sở mới gồm 6 tầng, diện tích hơn 1.000m2.

Ông Phạm Văn Tam giới thiệu các sản phẩm điện tử được trưng bày tại tầng một của tòa nhà.

Tại bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D) sản phẩm mới, cách bố trí không gian làm việc sinh động đầy màu sắc theo phong cách dành cho giới khởi nghiệp. Theo ông Phạm Văn Tam, điều này giúp các kỹ sư được kích thích khả năng sáng tạo.

"Với từng phòng ban, Asanzo có chủ trương để cho các nhân viên tự lên ý tưởng thiết kế để tối ưu hóa không gian làm việc, biến nơi làm việc trở thành ngôi nhà chung", ông Phạm Văn Tam cho biết khi trao đổi với những nhân sự của Trung tâm mới.

Với chiến lược mới hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm, tập trung nguồn lực con người, Vị Chủ tịch của Tập đoàn Winsan – nhà đầu tư của Asanzo cho biết sự sáng tạo đến từ đội ngũ kỹ sư tại bộ phận R&D sẽ giúp Asanzo phát triển mạnh hơn về chiều sâu, phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng và các phân khúc thị trường tại Việt Nam.

"Nghiên cứu và phát triển công nghệ là yếu tố rất quan trọng trong ngành điện tử gia dụng", ông Phạm Văn Tam nói và cho biết không chờ đến khi có Trung tâm thì Asanzo mới nghiên cứu. Trước đó, Asanzo đã có những sản phẩm chỉ dành cho thị trường bình dần sau khi nghiên cứu thị trường như TV dành cho những người dân chài sống trên ghe, thuyền, hay sản phẩm dành cho thị trường nông thôn giá rẻ.

Phát biểu trước các đối tác, đại lý và nhà phân phối tại sự kiện, ông Phạm Văn Tam chia sẻ: "Đây là cột mốc đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong chiến lược kinh doanh của Asanzo, từ một đơn vị mua lại các công nghệ, chúng tôi sẽ tập trung để chế tạo và tối ưu hóa các công nghệ, hướng đến khách hàng nhiều hơn nữa".

"Mong muốn của tôi là được tạo ra giá trị cho phục vụ xã hội hơn là phục vụ cho bản thân và gia đình", ông Phạm Văn Tam chia sẻ thêm.

Trần Khang