"Barcelona không muốn bán David Villa và họ đã nói rõ điều đó. Đặt vào địa vị của chúng tôi cũng thế thôi. Nếu không muốn bán ai đó thì chúng tôi cũng muốn các đội bóng khác không tìm cách lôi kéo cầu thủ của mình", Wenger tiết lộ.
Trước đó, Arsenal được nhắc đến như bến đỗ mới của Villa - người đang có tương lai bất ổn tại Barca sau một thời gian dài chấn thương và sự ra đi của HLV Pep Guardiola.
Bản thân đội chủ sân Emirates khi đó cũng được cho là cần một tiền đạo đủ tầm để có thể vực dậy đội bóng đang rệu rã. Arsenal chỉ thắng 10 trong 23 trận đã đấu ở Ngoại hạng Anh mùa này - thành tích tồi chưa từng thấy kể từ khi HLV Wenger đến với họ năm 1996.
Một phần nguyên nhân dẫn đến sự yếu kém của Arsenal hiện tại là không có những chân sút đủ tốt sau khi bán Robin van Persie cho Man Utd. Theo Walcott hay Oliver Giroud, Gervinho... đều không phải là những cầu thủ có thể gánh vác cho cả đội.
Tuy nhiên HLV Wenger tự tin cho rằng những gì ông có hiện tại là đủ cho các mục tiêu của đội bóng, nhất là sau khi Walcott chấp nhận gia hạn hợp đồng thêm 3 năm rưỡi.
"Chúng tôi có nhiều tiền đạo có chất lượng", ông nhấn mạnh. "Việc Theo gia hạn hợp đồng đã thể hiện hai thông điệp rõ ràng. Một là chúng tôi muốn giữ những cầu thủ tốt nhất và chúng tôi có thể làm được điều đó".
"Hai là tư duy trong lối chơi tấn công của chúng tôi không khiến chúng tôi phải bằng mọi giá mua thêm người, bởi Theo có thể chơi ở trung lộ hoặc dạt biên".
"Chiêu mộ những cầu thủ có thể làm cho đội bóng của bạn mạnh lên là điều quan trọng. Nhưng nếu bản đã đủ mạnh thì không cần làm gì cả".
Hà Uyên