Thứ ba, 28/11/2023
Thứ sáu, 19/5/2023, 04:43 (GMT+7)

Apple Store Việt bán sản phẩm đắt nhất 1,3 tỷ đồng

Tùy chọn cấu hình cao nhất của Mac Pro là 1,3 tỷ đồng trong khi các phụ kiện khác cũng thuộc hàng đắt đỏ như khăn lau màn hình, cáp nguồn giá hơn 500.000 đồng.

Tuy không phải sản phẩm mới nhất, Mac Pro vẫn là thiết bị có giá cao nhất người dùng có thể mua trên Apple Store trực tuyến tại Việt Nam. Phiên bản dạng khung có giá hơn 1,3 tỷ đồng cho tùy chọn cấu hình mạnh nhất với chip xử lý Intel Xeon W 28 lõi, RAM 1,5 TB, card đồ họa kép Radeon Pro W6900X với bộ nhớ 32 GB cho mỗi mô-đun. Con số này chưa bao gồm các phần mềm cài đặt sẵn, phụ kiện cần thiết cũng như màn hình.

Trong trường hợp mua đủ bộ để sử dụng, Mac Pro thường đi kèm màn hình Apple Studio hoặc Pro Display XDR với giá cộng thêm gần 180 triệu đồng cho bộ đủ phụ kiện chân đế.

Mức giá cho phụ kiện của Mac Pro cũng khiến nhiều người dùng Việt chú ý. Riêng bộ chân đế bằng kim loại cho máy là 6,7 triệu đồng. Nếu người dùng muốn thuận tiện hơn với bánh xe, con số phải chi lên tới 16,7 triệu đồng, số tiền đủ mua một bộ máy tính chạy Windows cấu hình tốt.

Màn hình XDR Display của Apple không bán kèm chân đế hay ngàm gắn phụ kiện như bất kỳ hãng nào khác. Người dùng buộc phải mua phụ kiện rời với giá 24,9 triệu đồng cho chân đế Pro Stand hoặc ít nhất 5 triệu đồng cho ngàm kết nối chuẩn VESA thông dụng nếu muốn dùng sản phẩm của bên thứ ba.

Pro Stand có thiết kế đẹp, chất liệu nhôm khối, có hai hướng xoay nhưng không thêm tính năng đặc biệt nào. Người Việt có thể mua được nhiều món đồ khác với giá này như laptop, TV, xe máy hay thậm chí là một màn hình cao cấp khác.

Khăn lau màn hình ra mắt cuối 2021 của Apple cũng là sản phẩm đắt đỏ. Giá tại Mỹ là 19 USD (450.000 đồng) còn tại Việt Nam là 539.000 đồng. Tấm vải có kết cấu đơn giản, dược ghép bởi hai lớp tương tự lớp lót bên trong Smart Cover của iPad. Tính năng duy nhất của nó là làm sạch màn hình và khác biệt so với vải lau màn hình thông thường là logo Apple in bên trên.

Ngoài tấm vải, Apple cũng còn nhiều món phụ kiện đơn giản khác như cáp nối dài bộ nguồn 539.000 đồng hay cáp Thunderbolt 4 giá 4,05 triệu đồng, cao gấp hơn 10 lần so với sản phẩm của hãng khác với cùng thông số.

Ngoài sản phẩm có giá cao, Apple Store trực tuyến tại Việt Nam cũng khiến nhiều người dùng bối rối khi thực hiện thu cũ đổi mới trong ngày đầu. Các câu hỏi về tình trạng hiện tại của máy cũ được gộp chung vô tình "ép" một sản phẩm phải có lỗi.

Ví dụ, máy tính Mac nếu còn tốt sẽ luôn đi kèm bị hỏng màn hình nếu có màn hình. Ngoài ra nếu thiết bị có cổng, phím, bàn di và camera còn hoạt động tốt cũng phải đi kèm vỏ máy bị cong vênh hay phồng rộp.

Ngôn ngữ Việt hóa trên trang Apple Store trực tuyến được nhiều người dùng nhận xét bắt kịp xu hướng giới trẻ như "Một trời tuyệt vời" khi nói về iPhone 14, "Một mối quá tuyệt" khi nói về Apple Watch, "Mạnh mẽ mà nhẹ bỗng" với MacBook Air hay "Lướt phím. Mượt lịm tim" với Magic Keyboard.

Trung Văn