Chỉ sau một tuần phát hành, ứng dụng nghe nhạc Rewound đã được tải xuống hơn 170.000 lượt, đứng thứ 19 trong danh sách ứng dụng nghe nhạc phổ biến trên iOS. Ảnh: Rewound.
Rewound là trình nghe nhạc phát hành trên App Store vào tuần trước. Ứng dụng này nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ các bộ giao diện có sẵn, mô phỏng máy nghe nhạc iPod Classic. Hơn nữa, Rewound đem lại cho người dùng trải nghiệm hoài cổ qua thao tác điều khiển phím click wheel đặc trưng.
Theo bài đăng hôm 16/12 trên Medium của Louis Anslow, nhà phát triển Rewound, Apple đã gỡ trình nghe nhạc này khỏi App Store vì sao chép thiết kế của iPod, tính phí cho tính năng đồng bộ với Apple Music và gây nhầm lẫn rằng đây là một sản phẩm của Apple. Anslow khẳng định giao diện gốc của Rewound không giống bất kỳ ứng dụng nào của Apple, đồng thời giao diện iPod Classic không được cài đặt sẵn trong ứng dụng.
Theo blog của Rewound, nhà phát triển không thể cập nhật phiên bản tiếp theo mà không "gây ra sự cố trên ứng dụng dành cho hơn 170.000 người dùng". Trên GoFundMe, Anslow cho biết sẽ "thử chỉnh sửa để Rewound được chấp nhận" trên App Store. Nhóm của ông đã nhận được tài trợ để phát triển phiên bản Rewound dành cho Android và nền tảng web.
Tuy nhiên, Anslow chưa tiết lộ về ngày trở lại của Rewound trên App Store. Ông "không chắc Apple có chấp nhận Rewound quay lại App Store hay không" và "không hứa trước về những phiên bản hoàn thiện hơn".
Việt Anh (theo The Verge)