![]() |
Tổng giám đốc Apple Steve Jobs trong một buổi giới thiệu iPhone. Ảnh: AP. |
Mức giá gần 500 USD của iPhone hiện nay vẫn khiến nhiều người tiêu dùng khó tiếp cận. Dự kiến đến năm 2009, khi một phiên bản giá rẻ ra mắt, giá trị mỗi năm mà mặt hàng này đem lại cho nhà sản xuất sẽ là 10 tỷ USD.
Khi iPhone lần đầu được giới thiệu hồi tháng Giêng năm nay, Tổng giám đốc Apple Steve Jobs hy vọng đến năm 2008 sẽ tiêu thụ được khoảng 10 triệu sản phẩm "sành điệu" này. Tuy nhiên, với việc thị trường liên tục được "hâm nóng" bởi đủ loại tin trên các phương tiện truyền thông, các nhà phân tích cho rằng có vẻ như dự kiến của Jobs vẫn còn hơi khiêm tốn.
Kể từ năm 2001, Apple đã bán được khoảng 100 triệu máy nghe nhạc iPod. Chính sự phổ dụng của thương hiệu này đã kích thích sự phát triển của thị trường máy nghe nhạc MP3 nói chung. Nhiều người tin rằng iPhone sẽ còn làm được nhiều hơn thế với việc tạo ra những ảnh hưởng cả về công nghệ lẫn văn hóa tiêu dùng.
Q.T. (theo PC World)