Thứ tư, 10/1/2024, 19:00 (GMT+7)

Another Saigon cho phép người dùng trải nghiệm thực tế hệ sinh thái các thiết bị cần có cho không gian sống lý tưởng, theo đại diện LG Việt Nam.

LG Electronics Việt Nam vừa qua chính thức ra mắt không gian trải nghiệm sản phẩm Another Saigon tại quận 1, TP HCM vào ngày 28/12. Tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố, Another Saigon thuận tiện thu hút nhiều người đến "nhìn và chạm" hệ sinh thái các thiết bị công nghệ hiện đại.

Các khu vực được thiết kế dựa trên tiêu chí tạo ra trải nghiệm liền mạch cho người tham quan, thuận tiện tìm hiểu sâu về những bộ sưu tập mới của LG. Bên cạnh đó, hiểu rõ nhu cầu, sở thích và cá tính giới trẻ, Another Saigon còn mang đến những trải nghiệm độc đáo dành riêng cho Gen Z.

Ông Song Ikhwan - Tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị LG Việt Nam đã có những chia sẻ về việc ra mắt không gian trải nghiệm ngay trung tâm TP HCM, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn, sứ mệnh nâng tầm chất lượng cuộc sống người dùng Việt của thương hiệu, thông qua nhiều khía cạnh sáng tạo, khác biệt.

- Mục đích LG ra mắt không gian trải nghiệm Another Saigon là gì?

- LG hoạt động với tiêu chí mang đến cho người dùng trải nghiệm vượt xa kỳ vọng của họ, góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống mỗi ngày thông qua hệ sinh thái thiết bị công nghệ cao cấp đa dạng của thương hiệu. Tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn các thiết bị hiện đại, từ đó hình thành khái niệm về không gian sống lý tưởng.

Đây là lý do công ty quyết định xây dựng trung tâm đầu tiên tại Việt Nam mang tên Another Saigon. Ngoài dễ dàng tiếp cận giải pháp công nghệ hiện đại, người dùng còn có thể tìm hiểu, dùng thử và chọn sản phẩm phù hợp, cần thiết.

Another Saigon cũng là một phần chiến lược của LG toàn cầu trong việc gia tăng trải nghiệm tương tác với khách hàng. Cũng trong tháng 12 vừa qua, thương hiệu ra mắt khu trải nghiệm "Ground 220" tại Seoul dành riêng cho giới trẻ, chia sẻ và sáng tạo về cuộc sống hàng ngày thông qua các thiết bị cao cấp. Với các khu trải nghiệm trên thế giới, chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp lạc quan "Life’s Good" về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

- BST Objet tại Another Saigon so với phiên bản từng được LG giới thiệu vào tháng 10 có gì khác biệt?

- LG Objet được tạo nên từ những sáng kiến thẩm mỹ có tính ứng dụng cao, màu sắc, kiểu dáng tinh tế cùng các chất liệu sang trọng, bền vững. Bộ sưu tập được xem là bước tiến dài của chúng tôi trong việc giúp người dùng hiện đại tận hưởng cuộc sống thời thượng. Đây cũng là triết lý "Life’s Good" mà thương hiệu hướng đến, để nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm mang tính biểu tượng.

Tại "Another Saigon", người dùng có thể trải nghiệm nhiều thiết bị trong BST Objet hơn với đa dạng lựa chọn màu sắc. Đây đều là những thiết bị mới nhất và chưa từng được giới thiệu tại Việt Nam.

- Theo ông, lý do Another Saigon thu hút người dùng Việt đến tham quan, khám phá và trải nghiệm các thiết bị công nghệ là gì?

- Dù xu hướng tiêu dùng online ngày càng gia tăng song với các sản phẩm điện tử gia dụng, khách hàng vẫn muốn được trải nghiệm trực tiếp trước khi mua. Another Saigon là nơi đáp ứng nhu cầu đó.

Chúng tôi tập trung tất cả sản phẩm mới nhất của LG, bao gồm cả danh mục hàng cao cấp, từng nhận giải thưởng danh giá toàn cầu tại một điểm. Khách tham quan sẽ được hòa mình vào không gian công nghệ thông minh, hiện đại với các thiết bị điện tử vây quanh. Thậm chí có món còn chưa giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Không chỉ hướng đến mục tiêu tạo ra điểm đến giúp người dùng hiểu cặn kẽ về tính năng sản phẩm, chúng tôi còn muốn mang đến niềm vui, sự thoải mái thông qua trải nghiệm tương tác với công nghệ hiện đại nhất hiện nay từ LG. Sắp tới sẽ có thêm nhiều hoạt động trực tiếp và trực tuyến tại Another Saigon. Chúng tôi cũng sẽ liên tục thay đổi chủ đề bài trí, mang đến góc nhìn mới mẻ cho khách hàng.

- LG dự định giới thiệu thêm những trung tâm trải nghiệm nào trên thế giới và tại Việt Nam?

- Chúng tôi hướng đến mục tiêu tiên phong tạo ra trải nghiệm độc đáo cho người dùng toàn cầu. Việc ra mắt khu trưng bày tại TP HCM là một trong những minh chứng hiện thực hóa cam kết dựa trên nguyên tắc hoạt động LG đặt ra. Trong thời gian tới, thương hiệu sẽ sáng tạo hơn để không chỉ cung cấp giải pháp công nghệ tiên tiến, mà còn mang đến những trải nghiệm mới mẻ.

- Ngoài ra mắt trung tâm này, LG còn có những định hướng, chiến lược trọng tâm nào sắp tới?

- Là một trong những tập đoàn sản xuất thiết bị công nghệ lớn toàn cầu, chúng tôi nhận thức rõ vai trò của doanh nghiệp trong công cuộc giảm thiểu rác thải, góp phần giữ gìn hành tinh xanh, kiến tạo cuộc sống tươi đẹp hơn mỗi ngày. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng trên hành trình xây dựng tương lai bền vững, dựa trên nguyên tắc hoạt động ESG của tập đoàn.

Cụ thể, chúng tôi biến thiết bị gia dụng cũ thành nguồn tài nguyên mới hữu ích thông qua hợp tác với các tổ chức và chính quyền địa phương. Những vật dụng cũ không dùng nữa sẽ được thu gom, gửi đến trung tâm tái chế trên thế giới, xử lý qua nhiều bước để "tái sinh" thành sản phẩm mới.

Tại Another Saigon, bạn sẽ được trải nghiệm trực tiếp một số sản phẩm sản xuất bằng nguyên liệu tái chế như tủ chăm sóc giày dép thông minh LG Styler ShoeCare và LG ShoeCase, máy lọc không khí LG PuriCare Aero Furniture...

- LG đã làm gì để thúc đẩy mục tiêu phát triển xanh, bền vững, chung tay cùng người dùng hướng đến giảm thiểu rác thải tại Việt Nam trong tương lai?

- Chúng tôi thường khuyến khích người dùng ưu tiên các sản phẩm mới thiết kế dựa trên nguyên lý giảm tiêu hao năng lượng và bảo vệ sức khỏe. Sử dụng thiết bị công nghệ "xanh" không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, mà còn là đầu tư sức khỏe dài hạn. Từ đó, người dùng có thể thiết lập môi trường sống khỏe mạnh bền vững ngay tại nhà.

Ngoài ra, hãng còn mang đến các thiết bị điện tử thân thiện sức khỏe và môi trường như máy giặt LG AI DD tích hợp cảm biến tự động xác định vật liệu áo quần và khối lượng giặt để tối ưu hiệu quả, hạn chế tiêu tốn tài nguyên; tủ lạnh thông minh InstaView có cửa kính trong suốt cho phép thấy thực phẩm bên trong với hai lần gõ nhẹ; điều hòa LG DualCool giúp tiết kiệm điện đến 70%, làm mát nhanh 40%; các dòng TV OLED sử dụng chất liệu bán dẫn hữu cơ tự phát sáng, không chứa thủy ngân hay kim loại nặng, không cần đèn nền LED xanh và không gây hại mắt...

Thương hiệu cũng đẩy mạnh các hoạt động truyền cảm hứng, kêu gọi người dùng trẻ tăng nhận thức về bảo vệ môi trường, triển khai hành động cụ thể. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những thiết bị "xanh", thúc đẩy năng lượng tái tạo song hành cùng các sáng kiến về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG).

Nội dung: Thy An