Thứ năm, 30/11/2023
Thứ hai, 2/12/2019, 12:06 (GMT+7)

Ánh Viên tập buổi đầu tại Philippines

PhilippinesKình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên bắt đầu tập luyện tại khu phức hợp thể thao New Clarks City, để chuẩn bị tranh tài ở SEA Games 30.

Khoảng 9h sáng nay 2/12, Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn tới  Cung thể thao dưới nước nằm trong tổ hợp New Clark City Sports Hub để tập luyện.

Thầy trò Ánh Viên cùng các thành viên khác của đội tuyển bơi Việt Nam sang Philippines tối qua. Họ đồn trú ở làng VĐV đặt tại New Clarks City Sports Hub - cũng chính là địa điểm tranh tài môn bơi ở SEA Games 30. 

Tại SEA Games năm nay, Ánh Viên là cá nhân đăng ký thi đấu nhiều nhất của đoàn Việt Nam, với 12 nội dung. Tuy nhiên, Ban huấn luyện sẽ căn cứ theo thực tế để lọc bỏ một số nội dung. Quyết định sẽ được đưa ra trong cuộc họp đội ngày 3/12 - một ngày trước khi bước vào thi đấu.

Ánh Viên là VĐV Việt Nam giàu thành tích nhất ở đấu trường SEA Games, với 19 HC vàng, bảy HC bạc và hai HC đồng qua các kỳ đại hội 2013, 2015, 2017. 

Trong buổi tập, Ánh Viên thỉnh thoảng bật ra tiếng ho. Nhưng cô cho biết sức khoẻ không vấn đề gì.

Hiện tại, Ánh Viên tập luyện dưới nước trung bình 5 tiếng mỗi ngày. Theo HLV Đặng Anh Tuấn, phong độ của học trò hiện tại rất ổn định.

Theo HLV Đặng Anh Tuấn, trước khi lên đường sang Philippines, thầy trò ông được giao chỉ tiêu giành ít nhất tám HC vàng, bằng với thành tích của Ánh Viên ở SEA Games tại Kuala Lumpur 2017.

"Tôi không thấy áp lực, mà chỉ biết cố gắng hết sức để thi đấu thật tốt ở những nội dung mà mình lựa chọn", Ánh Viên nói với VnExpress.

Khi Ánh Viên xuống bể bơi tập luyện được khoảng 30 phút, một nhân viên ban tổ chức tới thông báo với HLV Đặng Anh Tuấn rằng hai thầy trò chưa được phép tập tại đây, vì đây là bể bơi thi đấu chính thức.

Do đang hoàn thiện việc lắp đặt các thiết bị kỹ thuật phục vụ thi đấu, Ban tổ chức đề nghị hai thầy trò sang bể phụ có ít làn và nông hơn để tiếp tục buổi tập.

Ánh Viên cùng đội tuyển bơi Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại SEA Games 30 từ ngày 4/12. 

Phạm Đương (từ New Clarks)