Thứ bảy, 24/2/2024
Thứ năm, 26/3/2015, 11:02 (GMT+7)

Ảnh thực tế Sony Xperia E4

Ngoại hình smartphone giá rẻ của Sony tạo cảm giác quen thuộc, giống với dòng Lumia của Nokia.

Xperia E4 Dual là smartphone 2 SIM giá rẻ chạy Android vừa được Sony bán ở Việt Nam với giá hơn 3 triệu đồng. Mức giá hợp lý hơn hẳn so với E3 và E1.

Đây cũng là smartphone có màn hình 5 inch giá thấp nhất của Sony trên thị trường. Tuy lớn, màn hình của E4 chỉ đủ dùng chứ không đẹp.

Kích thước của Xperia E4 gọn nhưng to ngang nên trông béo và lùn. Camera trước độ phân giải 2 megapixel.

Bên dưới, dãy phím cảm ứng không xuất hiện nên viền màn hình mỏng. Sony Xperia E4 sử dụng các phím ảo bên trong màn hình.

Xperia E4 chính hãng được bán với hai màu trắng và đen, vỏ nhựa cứng cảm giác cầm không thích nhưng lớp sơn sần chống bám vân tay tốt. Mặt sau của Xperia E4 gợi nhớ đến dòng máy Lumia 1320 của Nokia.

Viên pin 2.300 mAh của máy được gắn liên, không tháo được nhưng cho thời gian sử dụng khá lâu, trung bình là 1 ngày. Bên hông là các khe cắm SIM và thẻ nhớ.

Đường viền bao quanh E4 được làm cong nhẹ ở phần lưng nên tạo cảm giác cầm tốt. Cổng microUSB được đặt ở cạnh tránh và sát góc trên.

Giắc tai nghe 3,5 mm trên đỉnh.

Còn phía góc đuôi máy là lỗ xỏ dây đeo, thiết kế thường thấy trên các smartphone của Sony và rất tiện.

Ngoại hình giống với dòng Lumia của Nokia, nhưng Sony vẫn đem phím nguồn đặc trưng lên mẫu Xperia E4 giá rẻ. Bên dưới là hai nút tăng/giảm âm lượng.

Xperia E4 hỗ trợ 2 SIM, tính năng phong phú, hiệu năng ổn với vi xử lý 4 nhân, RAM 1GB cùng Android 4.4.4 KitKat nhưng đem lại trải nghiệm thực tế chưa mượt. Camera chính 5 megapixel cũng cho chất lượng thấp.

Tuấn Anh