Thứ hai, 17/6/2024
Thứ ba, 29/4/2014, 12:50 (GMT+7)

Ảnh thực tế Samsung Galaxy K Zoom - điện thoại lai máy ảnh

Galaxy K Zoom có kích thước khá mỏng nếu so với các máy ảnh có cùng khoảng zoom 10x trên thị trường đi kèm là cảm biến độ phân giải tới 20,7 megapixel.

Galaxy K Zoom ra mắt hôm nay là phiên bản kế thừa chiếc S4 Zoom năm ngoái với thiết kế, tính năng, phần cứng nhấn mạnh vào khả năng chụp ảnh dù vẫn là một chiếc điện thoại thực thụ.

Tâm điểm chú ý của sản phẩm này nằm ở mặt sau với phần ống kính lớn bên cạnh là đèn flash Xenon. 

Ống kính của máy có zoom quang tới 10x, dải tiêu cự 24-240 mm (trong ảnh là khi zoom tối đa). Sản phẩm có tích hợp hệ thống chống rung quang học OIS.

Các tính năng điều khiển tương tự Galaxy S5 nhưng có thêm một số chế độ chụp ưu việt hơn.

Máy sử dụng cảm biến ảnh BSI CMOS kích thước 1/2,3 inch độ phân giải lên tới 20,7 megapixel. Đáng chú ý là Galaxy K Zoom có tính năng tách biệt điểm lấy nét tự động và điểm đo sáng AF/AE Separation giúp người dùng chủ động về ánh sáng và điểm nét trong khuôn hình. Đây điểm đáng chú ý nhất trên máy bởi tính năng này ngay cả nhiều máy ảnh cũng không có.

Các chế độ chụp phong phú trong đó đáng chú ý có Selfire Alarm hỗ trợ tối đa cho việc tự chụp ảnh chân dung của người dùng, trào lưu đang phát triển rất mạnh thời gian gần đây.

Máy sẽ tự động báo khi nhận diện thành công mặt người trong khuôn hình, tự bắt nét lại khi chuyển động, có tín hiệu báo khi bắt đầu chụp và chụp liên tiếp 3 tấm để chọn ra bức đẹp nhất. 

Ngoài tính năng chụp hình, K Zoom là một mẫu điện thoại tốt với màn hình lớn 4,8 inch Super Amoled độ phân giải HD. Quan sát thực tế cho thấy dù độ phân giải không cao bằng các mẫu cao cấp như S5 nhưng màu sắc khá sâu, thật, phù hợp với chụp ảnh.

Thiết kế máy dày 20,2 mm, nhiều hơn so với các mẫu di động trên thị trường nhưng là mỏng nếu so với các máy ảnh có cùng khoảng zoom 10x do yêu cầu về cấu tạo quang học.

Galaxy K Zoom có thể thay thế pin bằng cách tháo nắp phía sau. Sản phẩm có mặt tại buổi lễ ra mắt được lắp ráp tại Việt Nam.

K Zoom có ba màu là đen, trắng (trong hình) và xanh. Các máy đều sử dụng lớp vân lỗ tương tự như Galaxy S5.

Galaxy K Zoom so dáng với Galaxy S5 (bên trái).

Lớp vân lỗ giống nhau nhưng camera của S5 nhỏ hơn nhiều so với K Zoom.

Samsung cũng ra mắt đồng thời với mẫu di động mới là các phụ kiện bao đựng bằng nhựa, da và giả da nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn.

Một mẫu K Zoom lắp vỏ da cho cảm giác cầm chắc tay hơn.

Video dùng thử nhanh Samsung Galaxy K Zoom

Bài và ảnh: Tuấn Hưng